Có một chuyện tình xa như thế (21)


Chương 21: Ngày lễ Valentine

>> Có một chuyện tình xa như thế (20)
>> Có một chuyện tình xa như thế (19)

Tình yêu khiến cho con người ta có nhiều cảm xúc khác nhau, khi thì êm dịu, khi lại dữ dội, mãnh liệt, nhưng cũng có khi trầm lắng và âm ỉ, như dòng sông nhỏ mùa nước lặng, cứ lững lờ nhẹ trôi.

Từ khi yêu K, tôi có cảm giác mình đang yêu theo một cách khác, khác so với con người trước kia của tôi. So với tình yêu đầu thì quả là tôi đã bạo dạn hơn nhiều. Việc này có thể là do tôi đã trưởng thành hơn, chững chạc hơn, nhưng cũng có thể cách K thể hiện tình cảm dành cho tôi tự nhiên và mạnh mẽ khiến tôi cũng muốn đáp lại anh như thế.

Cách K thể hiện tình yêu là như thế nào? Đó là cách thể hiện bạo dạn những mong muốn trong tình yêu của một người đàn ông thấm đẫm nền văn hóa của đất nước anh ta – Myanmar – ý tôi là nền văn hóa chịu ảnh hưởng sâu đậm của nền văn hóa Ấn Độ vốn rất phóng khoáng trong quan hệ nam nữ. Có những điều khiến tôi bối rối, có những điều khiến tôi cảm thấy ngượng ngùng. Tuy nhiên, tôi cũng cảm nhận được K là người đứng đắn trong cử chỉ và hành động với phái nữ, nên những hàm ý của K cũng được giới hạn trong chừng mực.

Thấm thoát đã đến lễ Tình Nhân Valentine – 14/2. Đã từ lâu, từ lúc ý thức được ngày 14/2 là ngày gì, thì trong suy nghĩ của tôi, đó chỉ là một ngày bình thường. Trước kia, khi chưa có người yêu thì rõ ràng là tôi chẳng quan tâm đến ngày đó rồi. Thậm chí tôi còn thấy buồn cười mỗi khi trông thấy cảnh những bạn nữ quen biết cùng phòng trọ đi chơi với người yêu, khi về thì trên tay cầm quà và hoa, ai cũng như ai. Tôi cũng từng có mong muốn là có dịp nào được như thế, nhưng rồi tôi nghĩ cũng chẳng quan trọng, vì khi đó, tôi chưa hề muốn lòng mình phải vướng bận, hay cuộc sống của mình bỗng dưng gắn bó với một người con trai nào đó. Rồi khi có người yêu đầu tiên, lại là yêu xa, ngày tết ngày lễ vẫn phải trong tình trạng “ở nhà một mình”, nên tôi đã dần tập cho mình thói quen suy nghĩ rằng ngày nào cũng như ngày thường. Và tôi đã quen được với ý nghĩ đó.

Từ sau email hồi âm của K, tôi vẫn không có tin tức gì về anh. Do đó, 14/2 đối với tôi càng chẳng phải là một ngày đặc biệt gì. Không biết K có nghĩ như tôi không? Liệu anh có nhớ 14/2 là ngày gì không nhỉ? Tôi tự nhủ với mình tốt hơn là đừng nghĩ ngợi gì nhiều, vì tôi không muốn hi vọng nhiều thì sẽ thất vọng nhiều.

Gần 12 giờ trưa ngày hôm đó, tôi liếc sang Gmail, chỉ là liếc xem thử. Và… Ôi trời, K kìa. Anh đã ở đó, tự lúc nào. Anh im lặng, không trò chuyện với tôi. Anh bận chăng?

Tôi đợi một lúc, rồi mất hết kiên nhẫn.

– K?

– Chào cô gái của anh. Em thế nào?

– Em khỏe. Thế còn anh?

Bao bực tức, hoài nghi trong lòng tôi trước đây bỗng chốc tan đi hết. Tôi cũng không hiểu sao mình có thể bỏ qua điều đó nhanh và dễ dàng như thế nữa. Cũng có thể vì hôm nay là 14/2, dù rằng không quan trọng, nhưng tôi vẫn nhớ…

– Anh cũng khỏe. Chúc mừng Valentine… Cho em, và dĩ nhiên, cho cả anh nữa.

Ôi trời, K biết hôm nay là ngày gì à? Vậy sao anh lại không trò chuyện với tôi trước? Bận rộn, bận rộn, còn lý do nào khác mà tôi có thể nghĩ ra để bào chữa cho anh nữa không?

– Em rất vui khi nhìn thấy anh online.

– Chắc chắn rồi, anh cũng vậy. Anh đang ở Yangon. Còn em đang làm việc à?

– Dạ. Tại sao anh lại ở Yangon?

– Vì anh có cuộc hẹn với một công ty du lịch ở đây. Anh sẽ bay sang Đức vào ngày mai.

– Ừm. – Tôi không ngạc nhiên vì tin đó. Ngay lúc này, tôi chỉ cảm nhận được niềm hạnh phúc lan tỏa trong lòng. Sự ấm áp đang xâm chiếm lấy trái tim tôi, vì điều quan trọng nhất tôi nhận thấy được là K yêu tôi, như vậy là đủ cho một cô gái, đúng không?

– Anh nhớ em.

– Em cũng nhớ anh.

– Thật tuyệt khi được trò chuyện cùng em.

– Em cũng vậy, K.

– Chúng ta sẽ nói chuyện nhiều hơn khi anh ở Đức. Giờ anh phải đi. Chúc em Valentine hạnh phúc.

– Ha ha, trong suy nghĩ của em, Valentine chẳng là gì cả. Được trò chuyện với anh là điều hạnh phúc nhất. Như vậy đã đủ cho em rồi.

– Ôi, thật là lãng mạn. Em khiến anh phát điên lên được, cô gái của anh.

K thoát Gmail. Còn tôi, vẫn như mọi lần, tôi lặng im nhìn màn hình máy tính, trên môi đọng lại nụ cười trong khi con tim vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngọt ngào sau mỗi lần trò chuyện cùng K.

(Còn tiếp)

>> Có một chuyện tình xa như thế (22)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s