Có một chuyện tình xa như thế (22)


Chương 22: “Và con tim đã vui trở lại”

>> Có một chuyện tình xa như thế (21)
>> Có một chuyện tình xa như thế (20)

Mấy ngày sau, khi K đã sang Đức, thì tôi mới được gặp lại anh, tất nhiên là qua Internet. Đức đi sau Việt Nam 6 giờ đồng hồ, theo múi giờ châu Âu vào mùa đông, từ tháng 10 đến tháng 3.

Chúng tôi lại trò chuyện với nhau như lúc đầu, như chưa từng xa cách. Những điều tôi dự định hỏi anh, những điều đã biết được từ N đã từng làm tôi chênh vênh, hụt hẫng, dường như không còn quan trọng với tôi nữa. Dù K có ở đâu, có đang làm việc gì, thì vẫn là anh đó thôi. Chúng tôi vẫn không thể ở gần nhau. Tôi chỉ biết và hạnh phúc rằng dù xa cách, chúng tôi vẫn nhớ đến nhau, và ngày càng nghĩ về nhau nhiều hơn.

Yêu xa, tạm cho là do số mệnh đã sắp đặt đi, thì nếu có niềm tin, tin vào người mình yêu, tin vào bản thân mình, tin vào tương lai tốt đẹp, và giữ trọn niềm tin ấy, thì nhất định mọi chuyện sẽ ổn thỏa. Và khi thực tế không được như ta mong muốn, tốt hơn hết ta nên học cách chấp nhận nó. Tôi đã tin như vậy. Ít ra, niềm tin và suy nghĩ ấy đã giúp tôi qua được những ngày dài xa cách và suy nghĩ vẩn vơ vì yêu xa.

K gửi cho tôi xem vài bức ảnh mà anh đã chụp ở Myanmar. Có một bức anh chụp một cụ già đang ngồi dệt lụa làm bằng những sợi tơ lấy từ thân cây sen. Những tấm lụa này được xem là sản phẩm đặc biệt của vùng hồ Inle, cùng với loại xì gà nổi tiếng “là một hỗn hợp của thuốc lá, me, mật ong, chuối, rượu, muối, đường nâu cuốn trong lá thuốc lá trồng ở đỉnh núi gần đó, khi hút có mùi thơm rất dễ chịu và vị ngọt đọng ở đầu lưỡi…“. Những thông tin này không lạ đối với tôi, vì tôi đã đọc hầu hết các bài viết tiếng Việt về du lịch Myanmar trước đó. Tôi xem ảnh mà trong lòng lại dấy lên cảm xúc muốn được ở đó, muốn được nhìn tận mắt mọi thứ, được tìm hiểu về nền văn hóa lâu đời và huyền bí kia, và đặc biệt nếu được bên cạnh K… Ôi tôi lại mơ mộng nữa rồi!

– Những bức ảnh khác thế nào? – K hỏi.

– Ồ, một người trông rất quen. Người mà em thường nghĩ đến…

Đó là những bức ảnh K trong bộ trang phục màu trắng: áo ba lỗ trắng, sơ mi trắng khoác ngoài, quần trắng, và cả đôi giày cũng trắng nốt. Chỉ có làn da K là màu… nâu.

Tôi đùa:

– Anh thích màu trắng, hay vì nó hợp với làn da của anh?

Dường như K không nhận ra thâm ý trong câu hỏi của tôi. Anh thành thật trả lời:

– Màu trắng và đen là hai màu anh thích nhất.

Tôi ngắm kỹ những bức ảnh.

– K, anh trông ốm hơn trước.

– Ừ, bởi vì anh nhớ em rất nhiều. Anh không thể ăn và ngủ…

Giờ thì tôi có thể chắc chắn về những gì anh trò chuyện với tôi lần đầu trên Skype là không đúng. Khi đó anh bảo anh không lãng mạn, và không ai yêu anh cả. Thực sự thì anh rất biết cách lấy lòng phụ nữ qua lời nói. Chẳng phải ai cũng thích nghe những lời ngọt ngào đó sao? “Mật ngọt chết ruồi”, tôi đang là một con ruồi say lử đử trong những lời êm dịu của anh. Dẫu biết thế nhưng sao tôi vẫn lao vào?

– Không đúng, anh đã gặp gia đình mình, và được mẹ anh chăm sóc còn gì? Đáng lẽ anh phải mập hơn mới đúng! – Tôi chống chế.

– Ừm, nhưng anh không có nhiều thời gian ở nhà. Anh phải đi theo hai nhóm khách, chăm sóc họ hơn một tháng.

– Ừm, vậy nên không còn nhiều thời gian ở nhà…

Sau này K luôn dành những lời ngọt ngào cho tôi, hầu như là mỗi ngày, mỗi lúc một ngọt ngào hơn. Như những đôi yêu nhau khác, tôi cũng không tiếc những lời có cánh như thế dành cho anh…

– Trưa nay anh ăn gì?

– Anh muốn ăn phở Việt Nam. Đặc biệt là do em làm, nếu anh có cơ hội.

– Ha ha, nhưng em không biết nấu món này. Em nấu ăn tệ lắm.

– Đừng lo, anh sẽ thích tất cả những món em nấu. Em không biết nấu cũng không sao cả.

Thốt lên những lời nói dịu êm qua mạng thật là dễ dàng, trong khi chúng tôi không biết chắc có thể nói những lời ấy ở ngoài đời thực hay không. Tuy nhiên, những điều ấy giúp cho chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

*** Chú thích:

Những chữ trong ngoặc kép và in nghiêng là trích dẫn từ các bài viết về Myanmar trên Internet.

(Còn tiếp)

>> Có một chuyện tình xa như thế (23)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s