Có một chuyện tình xa như thế (24)


Chương 24: Cuộc gọi bất ngờ

>> Có một chuyện tình xa như thế (23)
>> Có một chuyện tình xa như thế (22)

Một buổi chiều cuối tháng ba, vừa đúng nửa năm kể từ ngày chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên (trong tình yêu tôi luôn nhớ rất rõ từng chi tiết nhỏ, chẳng hạn những con số, ngày, tháng…), tôi bỗng có một cuộc điện thoại. Thật sự là không biết là ai gọi, tôi liếc nhìn và chỉ thấy dãy số dài thườn thượt lạ hoắc mà không phải số ở Việt Nam.

Lúc đó tôi đang ngồi trong văn phòng, bận tiếp chuyện một khách nữ người nước ngoài hỏi thông tin vé máy bay. Vì tôi không tiện nghe máy nên em gái đồng nghiệp đã bấm tắt giùm tôi vì tiếng chuông điện thoại mà tôi đang để trên bàn reo ầm ĩ quá.

Tôi cũng lơ luôn, nghĩ không có gì quan trọng. Trước khi làm việc ở văn phòng du lịch này, tôi có làm qua mấy khách sạn. Có vài người khách sống ở nước ngoài biết số điện thoại của tôi, lâu lâu vẫn gọi điện nói chuyện với tôi, nhưng thường là những cuộc gọi vô bổ, ý nghĩ không được trong sạch, nên tôi cũng hạn chế liên lạc với những người đó.

Nhưng chủ nhân số máy dài kia không bỏ cuộc.

Tôi tự thấy mình không giống những người phụ nữ khác, thường trong tình yêu họ muốn ràng buộc, hay nắm giữ người họ yêu, bằng cách có được càng nhiều thông tin cá nhân càng tốt, như số điện thoại, email, nick chat, tìm hiểu về các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình… Nhưng với tôi, tôi chẳng có nhiều thông tin về K, ngoài quốc tịch, công ty anh đang làm việc, người bạn N của anh, nick Skype, và địa chỉ gmail. Không phải tôi không muốn biết thêm những thông tin khác, nhưng tôi muốn thử thách ý thức của K, cũng là một cách để xem tình cảm của anh dành cho tôi như thế nào. Đến một lúc nào đó chín muồi, nhất định K sẽ tự động cho tôi biết nhiều điều về anh.

Ở thời điểm đó, tôi không hề có số điện thoại của K ở Đức.

Trong đầu tôi cũng không hề có suy nghĩ rằng ngày nào đó anh sẽ gọi, nên tôi cũng chưa bao giờ tìm hiểu về mã số điện thoại ở Đức là bao nhiêu cả. Vì vậy, khi thấy màn hình điện thoại của mình hiện lên số máy từ nước ngoài, tôi bắt máy, đinh ninh rằng chắc là một khách hàng hay đối tác ở đâu đó, muốn gọi hỏi thông tin gì đó thôi, hoặc là khách cũ muốn hỏi thăm vu vơ.

Tôi bảo cô em đồng nghiệp tìm vé cho khách, rồi cầm điện thoại bấm nút nhận.

– A lô?

– Có phải An không?

Tiếng Anh của một người nam trầm vang lên, có vẻ hơi đứng tuổi.

– Dạ, An đây. Cho hỏi ai vậy?

– Cô không biết ai sao?

– Không, vui lòng cho hỏi ai vậy?

Tôi bắt đầu nổi cáu, thường đối với những cuộc gọi ỡm ờ không chịu nói tên như thế này tôi sẽ nhanh chóng chủ động kết thúc, hoặc là bấm tắt đột ngột mà không trả lời thêm một lời nào. Nhưng vì đây là cuộc gọi của một người nước ngoài, tôi nghĩ có thể là đối tác nào đó đang muốn đùa tôi, nên tôi đành kiên nhẫn…

– Em là cô gái của anh (You’re my girl).

Không hiểu vì sóng yếu, hay vì người kia phát âm không rõ, mà tôi nghe ra thành “You’re my guest” (Cô là khách hàng của tôi). Tôi thầm nghĩ, quái, mình có mua bán gì với người nước ngoài nào đâu?

– Tôi là khách hàng của anh?

Người kia lại nói gì đó, nhưng tôi không nghe rõ lắm. Một lát tôi nghe ra câu:

– Anh là K đây.

Nghe được chữ “K”, tim tôi bỗng đập mạnh, chân bỗng run, vì quá bất ngờ, quá hạnh phúc, mà bỗng dưng cứng miệng, không nói được lời nào.

Tôi lại đang ở văn phòng, xung quanh có đồng nghiệp, lại đang có khách, nên tôi không thể nói chuyện lớn. Hơn nữa, nghe giọng K thì thầm bên tai, tôi cứ có cảm giác xấu hổ, nên tôi bảo:

– Em sẽ gọi lại cho anh. Em đang bận, được chứ?

– Không, đây là số của văn phòng anh, nên em đừng gọi lại. Anh sẽ nhắn tin số di động của anh sau.

K lại nói một lèo gì đó. Thật sự là cuộc gọi hôm đó chẳng có gì, nhưng vì bất ngờ, vì run, mà tôi cũng gần như quên hết nội dung ngay sau khi kết thúc cuộc gọi.

K có vẻ chưa muốn kết thúc.

– Anh yêu em.

– Em cũng vậy (Me too).

– Không, không phải chỉ như thế.

Tôi hiểu ý K muốn nghe tôi nói “I love you, too”. Nhưng tôi lặp lại với anh rằng tôi đang ở văn phòng, đang có khách, nên không thể. Rồi tôi bảo, tôi sẽ online Gmail để nói chuyện. Và tôi chủ động cúp máy.

Nói chuyện xong thì tôi cũng thấy người khách kia đứng lên đi, chắc là không tìm được vé rẻ.

Tôi mở Gmail, vẫn chưa hết run vì cuộc gọi của K. Tôi nghĩ lại, sao giọng K lạ thế, nhớ lần trước khi tôi và anh mới quen nhau, lúc hẹn đi ăn tối anh có gọi báo chuẩn bị đi, giọng anh khi đó rất trong. Sau này, khi anh đã về Campuchia, tôi có gọi hỏi thăm, giọng anh cũng trong veo kia mà.

Nhưng bây giờ, giọng K hoàn toàn khác. Nghe như của một người gần… bốn mươi tuổi vậy. Kỳ quá!

– Em yêu anh (biểu tượng khuôn mặt xấu hổ)

– Cô gái của anh không nhận ra anh (biểu tượng khuôn mặt buồn).

– Vâng, vì em không nhận ra giọng anh. Em xin lỗi.

– Tại sao em phải nói xin lỗi chứ? Giọng anh lạ à? Lạ như thế nào?

– Em không nghĩ là anh sẽ gọi cho em.

– Ừ, nhưng anh chỉ muốn nghe giọng em, và anh không thể dừng được ý nghĩ đó. Anh yêu em. Anh quên không hôn em qua điện thoại.

– Em ngượng quá.

– Anh cũng ngượng đây này… Không biết khi gặp nhau chúng ta sẽ làm gì? Anh có thể nắm tay em trước mặt nhiều người hay không? Anh có thể ôm và hôn em được không? Ôi tim anh đang đập nhanh, không thể kiểm soát rồi đây. Anh mong là không ai nghe thấy…

– Anh làm em không thể tiếp tục làm việc được nữa… Em không biết khi gặp nhau chúng ta sẽ làm gì, nhưng em cũng muốn những điều như trong suy nghĩ của anh.

Yêu xa, chỉ một cuộc gọi cũng đủ làm tôi thấy hạnh phúc vô bờ bến. Có lẽ, những điều đơn giản trong tình yêu mà đôi lứa yêu nhau gần nhau vẫn thường thực hiện hàng ngày, hàng giờ, như cùng gặp nhau, trò chuyện, cùng đi chơi,… thì đối với những người yêu xa như chúng tôi, đó là điều không tưởng. Và chỉ những ai ở trong hoàn cảnh đó mới biết thật sự quý trọng những gì liên quan đến tình yêu của mình.

(Còn tiếp)

>> Có một chuyện tình xa như thế (25)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s