Có một chuyện tình xa như thế (27)


Chương 27: Nỗi niềm…

>> Có một chuyện tình xa như thế (26)
>> Có một chuyện tình xa như thế (25)

Mỗi một ngày qua đi, càng lúc tôi càng cảm thấy mình yêu K nhiều hơn. Tôi nghĩ về anh thường xuyên hơn, và trên hết, là nỗi nhớ anh, như một nỗi đau thường trực dày vò tôi.

Nhưng còn K thì sao?

Tôi có nhiều lần nói với anh rằng tôi nhớ anh. Nhưng tôi cũng cảm nhận tình cảm của K dành cho tôi không nhiều như tôi, hay chí ít là như trong suy nghĩ của tôi. Có lần tôi nhắn tin cho anh, nhưng chờ mãi thì không thấy anh trả lời. Khi gặp trên mạng, tôi hỏi, thì anh nói có nhận được, và cảm thấy vui lắm. “Chỉ vậy thôi sao?”. Tôi giận trong lòng, và từ đó không bao giờ chủ động nhắn tin cho K nữa. Tôi không muốn mình phải chờ đợi vô ích.

Có lời khuyên cho phụ nữ rằng đừng bao giờ có suy nghĩ thay đổi được người đàn ông bạn yêu. Tôi đồng ý với lời khuyên đó, và cũng muốn người mình yêu không bắt mình thay đổi bản chất, tính cách của mình. Tôi nghĩ tình yêu vốn đã chẳng có lý do, khi bạn yêu một ai đó thì sẽ tự nhiên yêu hết tất cả những gì thuộc về người đó. Bạn có thể buồn, có thể giận vì những tính cách của người bạn yêu không làm hài lòng bạn. Nhưng những tính cách đó mới làm nên con người mà bạn đang yêu. Do vậy, thay đổi người bạn yêu là việc không tưởng. Bạn có dám chắc rằng khi anh ta thay đổi rồi, bạn có còn yêu anh ta nữa không. Tôi nghĩ, người phụ nữ sáng suốt là người phụ nữ yêu người đàn ông có ít tính cách khiến cho họ không hài lòng nhất, và chấp nhận điều đó vốn dĩ như chân lý rằng mặt trời phải mọc ở đằng Đông và lặn ở đằng Tây.

Sự vô tâm của K, mà tôi nghĩ là tính cách chung của đàn ông, dễ làm tôi, hay phụ nữ nói chung buồn và nản lòng. Đối với tình yêu xa, khi tình cảm sâu nặng và sự nhung nhớ da diết đến từ một phía, mà không được đáp lại, thì sẽ khiến người phụ nữ buồn chán. Tôi dần nhận ra mình đã rơi vào tình cảnh đó.

Tôi đem nỗi lòng chất chứa của mình tâm sự với vài người bạn. Đa số bảo rằng K vô tâm, là mẫu người vì danh vọng. Tôi hiểu điều đó, và lời khuyên của mấy người bạn giúp tôi khẳng định thêm rằng tôi không tự ý đánh giá lầm, không phán đoán sai về K. Nhưng tôi yêu K, tình yêu có thể khiến tôi mất đi lý trí và sự bình tĩnh sáng suốt như người ngoài cuộc.

Tôi hỏi một người bạn, có nên nói lời chia tay với K không. Em trai ấy bảo rằng, nếu tôi làm như vậy thì sẽ khiến cho người ta buồn, và không thể làm bạn trở lại. Mà giải pháp tốt nhất là tôi hãy chờ thêm thời gian. Ừm, như vậy tốt hơn. Hãy thử không liên lạc với K một thời gian, tôi sẽ có câu trả lời chính xác. Với suy nghĩ đó, như mặt biển vừa qua cơn giông bão, giờ đây tôi cảm thấy lòng mình thật thanh thản.

Cuối tháng 5, tôi đi Campuchia du lịch một mình như dự định. Tôi cũng đã cho K biết việc này. Mấy ngày không liên lạc, buổi tối cuối cùng ở Siem Reap, tôi mượn máy tính của nhà nghỉ, lên Internet. K đang online, nhìn thấy tôi, anh hỏi anh có thể gọi cho tôi qua Skype được không. Tôi bảo tôi đang ngồi trong nhà nghỉ, xung quanh còn có khách, và cả tiếp tân nhà nghỉ, nên tôi không muốn người ta nghe được tôi đang trò chuyện với người yêu của mình, như vậy thì ngượng lắm. Nhưng anh lại nói anh rất muốn nghe giọng tôi. Nghĩ một lúc, tôi nói sẽ gọi cho anh, vì tôi có mua sim Campuchia để dùng.

K bảo, như thế thì tốn lắm. Tôi trả lời, dù sao tôi cũng sắp về, không còn nhu cầu liên lạc nữa, nên anh đừng lo. Tôi về phòng và gọi cho anh. Hình như hôm đó là cuối tuần, nên anh đang ở nhà. Anh bảo mọi người đi chơi hết rồi, chỉ còn một mình anh. Qua điện thoại tôi nhận thấy có vẻ như anh chàng đang “phát điên” thật. Anh cười nhiều, nói nhiều, còn hôn tôi qua điện thoại nữa.

Tôi thầm mừng vì điều đó, hẳn là anh nhớ tôi lắm, sau mấy ngày không thấy tôi online. Tối đó tôi đã ngủ một giấc thật say và thật bình yên.

(Còn tiếp)

>> Có một chuyện tình xa như thế (28)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s