DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Xanh mát cafe Gió và Nước, Bình Dương


Quán cafe có kiến trúc đẹp mắt Gió Và Nước (Wind and Water – W&W) tọa lạc tại số 06/28T khu 3 Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Quán nằm ở vị trí khó tìm. Nếu đi từ Sài Gòn, bạn theo quốc lộ 13 đến thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, tới ngã ba với đường Trần Bình Trọng thì rẽ trái, chạy khoảng 500m thì thấy quán nằm bên tay trái. Bảng hiệu hơi nhỏ nên hãy chạy chậm và quan sát nha.

Công trình kiến trúc độc đáo này được xây dựng chủ yếu bằng cây tầm vông, một loại cây sẵn có ở Bình Dương mang sắc thái dân tộc phong phú làm vật liệu chủ yếu. Toàn bộ nguyên liệu xây dựng quán là từ 7.000 cây tầm vông. Không sử dụng nhiều năng lượng khi xây dựng nhờ những vật liệu tự nhiên nên năng lượng được giảm tối đa. Cây tầm vông sinh trưởng nhanh, nhiều, 5 năm là thu hoạch do đó dẫn đến giá thành công trình rẻ.

Giữa không gian sàn uống cà phê là một hồ nước nhân tạo. Thoạt nhìn đáy hồ sâu thăm thẳm, nhưng thực ra hồ chỉ cạn chưa đến gối, chính cách tận dụng màu sắc đá đen tạc dưới đáy hồ mang đến cảm giác rất sâu. Nơi khách ngồi uống cà phê thấp hơn mặt hồ. Theo lý giải của kiến trúc sư thì cách bố trí mặt bằng như vậy giúp khách tận hưởng được luồng gió nước mát đưa từ mặt hồ sang“.

photo

Chủ nhân của công trình này là kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự. Được biết, cà phê Gió và Nước đã được nhận giải thưởng Kiến trúc Quốc tế năm 2008 (Internetional Architecture Awards – IAA 2008).

photo

photophoto

photo

photo

photo

Một ít ảnh “tung tăng”:

photophoto

Ảnh: Quốc Anh

photo

photo

photo

photo

photo

Thêm tấm ảnh chiếc lá mờ ảo thành hình trái tim.

photo

Tái bút: 

– Những chữ in nghiêng và nằm trong ngoặc kép là trích dẫn từ Internet.

– Xem ảnh quán có vẻ “lung linh” vậy đó, nhưng thực tế đáng buồn là quán đã cũ, xuống cấp, không đẹp như trong ảnh. Nếu bạn muốn đến thì chỉ nên đến với mục đích cho biết, chứ đừng kỳ vọng quá nhiều!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s