Những mùa hoa vàng


Sáng thứ hai lai rai nỗi nhớ…

Đến hẹn lại lên, thường qua tết, hoa muồng hoàng yến lại nở rộ.

Muồng hoàng yến còn có tên là muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, Osaka, mai dây, mai nở muộn, xuân muộn… Khung cảnh lúc hoa nở rộ thật sự là rất đẹp.

Những ngày tháng 3 này, đi làm ngang qua cầu Bình Triệu, ngay dưới chân cầu phía quận Bình Thạnh có một cây hoa còn đang nở. Màu hoa vàng rực rỡ, mơn mởn, đẹp ngời ngời và nổi bật khi bầu trời màu xanh lam và dưới gốc cây là bãi cỏ xanh lá.

Hẳn là ai đi ngang qua cây, ngay chân cầu, lẽ ra phải phóng nhanh, nhưng lúc này, lại đi chậm lại, để ngắm cây cho thỏa. Tiếc là chỗ đó không tiện dừng chân chụp ảnh. Mà mỗi lần đi ngang qua, thời gian cũng không cho phép dừng lại để chụp, khi đường đi làm còn xa, và đường cũng rất đông người…

Lúc trước, mỗi khi hoa nở, khi đó còn trọ ở gần khu bờ sông Bình Triệu, hay cùng mấy đứa bạn, ra đó dạo mát, ngắm hoa, uống nước mía và ăn vặt.

Một ngày cuối tuần, tự nhiên trong lòng thôi thúc muốn về lại khu bờ sông chụp ảnh hoa. Nhưng hỡi ôi, tới thì thấy đám cây khu này đã tàn rồi, trái đang ra, lủng lẳng, màu nâu, xấu thê thảm.

Hẳn là quy luật… Có đẹp tức có xấu. Có nở tức có tàn…

Ảnh chụp năm 2009 và 2012.

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Những mùa hoa vàng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s