DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Pizza Hut, lựa chọn ổn thỏa khi không biết ăn gì ở trung tâm Sài Gòn


Thú thật là mang tiếng từng làm trong ngành Du lịch – Khách sạn, từng nhiều lần làm việc ở trung tâm – Quận 1 Sài Gòn, từng nhiều lần tụ tập đi chơi, chụp ảnh cùng bạn bè loanh quanh trung tâm, nhưng hễ có ai hỏi ăn gì, uống gì ở trung tâm đảm bảo tiêu chí ngon – bổ – rẻ thì mình không biết chỗ nào hết.

Ngoài quán cơm chay trên đường Bạch Đằng (góc ngã ba cắt đường Nguyễn Cảnh Chân) có giá 2.500 đ từ thời sinh viên (khoảng năm 2004), đến nay chắc lên 15.000 – 20.000 đ rồi, mấy quán trái cây dĩa trên đường Nguyễn Cảnh Chân khá ngon với món dừa rim, và cà phê bệt ở công viên 30 Tháng 4 thì mình chẳng biết chỗ nào đủ tiêu chí bình dân, ngon – bổ – rẻ cả.

Nếu dẫn người phương xa tới thăm Sài Gòn, nhất là khách nước ngoài muốn thưởng thức món ăn Việt Nam thì mình chỉ biết quán ăn Ngon trên đường Pasteur.

Vậy nên, mỗi lần ai đó rủ ra quận 1 chơi, chụp ảnh, rồi đi ăn thì mình và mọi người đều thống nhất vào Diamond Plaza gần đó ăn uống cho nhanh, đỡ phải suy nghĩ. Tại Diamond có các quầy thức ăn nhanh (food court) với đầy đủ các món Âu lẫn Á, cả Việt nữa, như các loại bánh mì, bún bò, món Huế, lẩu, pizza… Tất nhiên, giá cả thì đắt hơn ở ngoài gấp từ rưỡi cho đến hai, ba lần. Nhưng được cái chỗ ngồi rộng rãi, mát mẻ, và nhiều lựa chọn món ăn ở cùng một khu.

Pizza Hut là một lựa chọn không tồi, bởi những chiêu trò khuyến mãi khá bình dân (ăn uống cho 1 người dưới 100.000 đ).

Pizza hải sản giá 39.000 đ/ phần

Phần này dành cho một người ăn, nhưng với  người ăn ít, nhanh no như mình thì chỗ này đủ cho hai  người. Thêm mỗi người một ly Pepsi nữa là vừa no.

Mình thích loại pizza nhân hải sản, vỏ bánh mềm. Một số người lại thích vỏ bánh mỏng giòn, nhưng hình như phần ăn cho một người cũng không có loại vỏ bánh mỏng, giòn.

Cá chiên và khoai tây chiên. Ăn thử cho biết thôi, vì thực tế là không ngon lắm.

Kể từ thời còn là một trong những nhân viên đợt đầu tiên lúc Pizza Hut có mặt tại Việt Nam (nhà hàng đầu tiên ở lầu 4 Diamond Plaza, Sài Gòn mở vào năm 2006) cho tới giờ, mình đã có vài lần quay lại ăn thử. Ngoài những món ăn mới, bài trí mới thì chất lượng bánh lẫn cung cách phục vụ không có gì khác.

Khi ngoài trời Sài Gòn nắng chang chang, sau những phút mệt và khát do chạy loanh quanh chụp ảnh thì vào đây vừa mát, vừa có cảnh để ngắm. Nhất là được phục vụ nhẹ nhàng, tử tế.

Với thức ăn nhanh, nói chung ăn nhiều không tốt, nhưng như mình đã nói ở trên, nếu ở trung tâm Sài Gòn mà không biết ăn gì thì lựa chọn ăn thức ăn nhanh là khả quan nhất.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s