Bạn đường


Đi chơi xa một mình, thì người bạn của mình ngoài thiên nhiên, chính là chiếc xe máy này. Bạn ấy từng cùng mình có những chuyến đi một mình như: Sài Gòn – Long Hải – Sài Gòn, Phú Quốc – Sài Gòn, Nha Trang – Bình Định, Bình Định – Sài Gòn, và gần đây nhất là Sài Gòn – Vũng Tàu – Lagi – Bảo Lộc – Sài Gòn.

Nhớ lần đi Cần Giờ dự lễ hội Nghinh Ông 2014 với một chị bạn, buổi tối hai chị em ngủ “bụi” ở một cái chòi cất cạnh biển của người ta, kề lăng Ông Thủy Tướng. Tối đó, mình buồn ngủ quá, nên đi ngủ trước, mặc kệ chiếc xe khóa cổ dựng trong sân lăng.

Chị bạn đi ngủ sau, vào nói với mình, chiếc xe đâu mất tiêu rồi. Lúc đầu mình không tin, tưởng chị giỡn, nhưng chị cứ nói hoài, vậy là mình tin lúc đó chiếc xe không còn ngoài sân. Nhưng mình buồn ngủ quá, không thèm quan tâm, với lại mình nghĩ, Cần Giờ không nhiều ăn trộm đâu, xe mình cũng đâu phải loại đắt tiền để bọn trộm cướp nhòm ngó. Mình đoán là ai đó đem dắt cất đi đâu thôi. Mình bèn nói với chị, thôi chị ơi, cái gì là của mình thì sẽ là của mình, nếu có mất thật thì có lo cũng chẳng được gì, rồi nhắm mắt ngủ tiếp.

Sáng sớm hôm sau, chú trưởng lăng chui vào chòi, hỏi hai đứa ngủ ở đây hả, hỏi đi bằng phương tiện gì, rồi kêu đọc biển số xe. Khi biết chắc đó là xe của mình, chú mới kể, là tối qua thấy xe ai để ở ngoài, chú không an tâm, thật ra dân Cần Giờ gốc thì không lo, nhưng đang dịp lễ, dân tứ xứ tụ họp, chú sợ, nên đã cùng với một người khác dắt xe vào trong, mà phải nhích nhích từng chút một rất cực vì mình đã khóa cổ.

Vậy là mình ra nhận lại xe, và càng tin rằng, cái gì là của mình thì sẽ là của mình.

Cái gì cũng vậy, gắn bó với nhau lâu, sẽ nảy sinh tình cảm. Thích bạn này lắm, một phần cũng vì càng chạy đường trường càng thấy bạn ấy khỏe. Cũng giống mình, đi chơi xa thì không sao, chứ cứ ở luẩn quẩn trong thành phố, tự nhiên thấy mệt người.

Trong ảnh, bạn ấy ở bên vạt hoa dại, trên đường dọc biển thuộc huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khung cảnh ở ngoài lãng mạn lắm kia!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s