“Gà” thì phải đẹp chớ?!?


Để kể nghe, một lần mình đi miền Tây, tối đó lỡ đường (thì phải), mình buộc lòng phải nghỉ đêm ở Cần Thơ.

Ảnh minh họa

Mình tấp vào một nhà nghỉ trên đường 3/2, để tiện đường sáng hôm sau đi sớm. Cùng lúc mình phóng xe vào nhà nghỉ thì có một anh trai quần đen sơ mi trắng đóng thùng đàng hoàng, nhìn tri thức sáng láng cũng phi xe vào. Anh vô gặp tiếp tân trước, trong khi mình còn đứng ngoài sân loay hoay gỡ nón bảo hiểm thì nghe anh và cô em tiếp tân trong này cười nói hớn hở, đoán rằng anh ta là khách quen.

Mình đi vào, hỏi tiếp tân giá phòng đơn bao nhiêu, thì em tiếp tân thản nhiên và niềm nở trả lời, mình hỏi tiếp có bớt không, em tiếp tân lại bảo có giá sẵn hết rồi chị. Mình cũng hiểu, gật đầu, rồi nói đưa giấy CMND lấy phòng. Trong khi bên cạnh, anh trai kia cũng đang đưa giấy CMND, cầm chìa khóa, hỏi mua chai nước khoáng, rồi lên phòng.

Cô em tiếp tân thì lo làm thủ tục, khoảng 1 – 2 phút sau gì đó, mới ngước lên, có vẻ như thắc mắc sao mình còn đứng đây. Mình mới nói, em chưa đưa chị chìa khóa phòng.

Cô em tiếp tân mới thốt lên: ủa chị không phải đi chung với anh kia hả? Em xin lỗi.

Tiếp theo, ông cụ đang ngồi ở bàn khách, có lẽ là ông nội hay ngoại gì đó của em tiếp tân (nãy giờ mình tưởng ông đang chăm chú xem ti vi, không quan tâm gì xung quanh đâu), cũng ngạc nhiên: không phải cô này đi chung với anh lúc nãy à?

Mình cười và lắc đầu, tự nhiên thấy bực. Bực không phải vì bị nhầm là “gà”, mà bực vì, trời đất ơi, có “gà” nào te tua như mình không, tóc tém, mặt mộc bơ phờ, quần áo đầy bụi bặm vì chạy xe máy suốt 6 tiếng đồng hồ?

Ảnh minh họa

“Gà” thì phải đẹp chớ?!?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s