Hãy đi, chừng nào còn có thể…


Nếu không đi, bạn sẽ không biết được thế giới bên ngoài rộng lớn chừng nào, phong phú bao nhiêu, và thú vị ra sao. Nếu không đi, bạn sẽ không biết rằng bạn nhỏ bé như thế nào trước thế giới rộng lớn đó.

Nếu không đi, bạn sẽ không biết được tuy nhỏ bé nhưng bạn không hề yếu đuối và vô dụng như bạn từng nghĩ. Nếu không đi, bạn sẽ không biết được những khả năng tiềm tàng trong con người bạn, sự khao khát được sống, niềm yêu thích khám phá, và bản năng mạnh mẽ luôn giúp bạn vượt qua chính mình.

Trong khu Angkor, Campuchia

6212742814_722b699154_z

Phra That Luang, Lào

Nếu không đi, bạn sẽ không quen biết được bao nhiêu con người hay ho, thú vị, đáng để bạn ngưỡng mộ và học tập, cho dù họ có là dân đi bụi xuyên quốc gia, hay có thể chỉ là những người làm công việc tay chân, người ăn xin mà bạn đã từng xa lánh, sợ hãi…

Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

Làm lễ ở thánh thất Cao Đài (tòa thánh Tây Ninh).

Việc đi nhiều chắc chắn sẽ khiến bạn tổn hao sức khỏe, tài chính, nhan sắc, và cả những mối quan hệ gia đình – bạn bè – người thân – người yêu – đồng nghiệp…, nhưng trên đời này có thứ gì tốt đẹp mà không đi kèm nhược điểm của nó? Tuy nhiên, so với việc chỉ sống một cuộc đời bình thường, quanh quẩn một vòng tròn ăn – ngủ – đi làm – lại ăn – ngủ – đi làm, thì bạn có muốn thoát ra khỏi thế giới nhỏ bé của mình, khiến cho cuộc đời bạn đỡ nhàm chán và có ý nghĩa hơn không?

Hãy đi, khi có thể, và đến chừng nào còn có thể…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s