“Đổi gió” ở Phú Quốc


Hồi trước ra Phú Quốc làm chỉ với tư tưởng “đổi gió”. Sẵn đang chán Sài Gòn, “bùng nổ” ở chỗ làm, vậy là nghỉ. Nghỉ rồi mới rải “truyền đơn”, trước giờ đã thành thông lệ rồi.

Nha Trang, Côn Đảo, Phú Quốc, hi vọng ở cái Côn Đảo, vì lúc đó thích Côn Đảo, thích Chị Sáu (giờ tình cảm đó vẫn chưa nguôi), rốt cuộc, Phú Quốc gọi trước, chắc có duyên.

Phỏng vấn đâu tuần trước, hỏi khi nào ra được, mình kêu, khi nào cũng được. Rồi tuần sau đi luôn, sau khi đã cho – gửi – vừa bán vừa cho đồ đạc nguyên căn phòng trọ, chỉ còn lại chiếc xe máy và 2 cái ba lô.

Người ta nói ra Phú Quốc sướng, hải sản ngon rẻ, ăn ngập mặt, tắm biển thì đã đời. Riêng mình chẳng ham hố những thứ đó. 7 tháng ở đảo chỉ tắm biển 1 lần, tắm suối 1 lần, còn ăn hải sản thì cảm giác cũng như cơm hàng ngày thôi. Về lại Sài Gòn lâu như vậy rồi cũng không thấy thèm.

Mình chỉ thích Phú Quốc ở phong cảnh, những bãi biển xanh êm ả, những con đường đất đỏ gập ghềnh, những con thuyền neo đậu lúc chiều tà, và hoàng hôn thì rực đỏ đầy kiêu hãnh.

Phải khi ra Phú Quốc, mình mới có thể “săn” được những bức ảnh phong cảnh đẹp đến lặng người, những bức ảnh mà trước kia chỉ được xem qua Internet, rồi tự hỏi sao người ta có thể bắt được khoảnh khắc đẹp như vậy.

Phú Quốc, đi “đổi gió”, thành “trúng gió”, nên mới về sớm hơn dự định.

Ảnh: Hoàng hôn trên Cửa Dương, gần Dinh Cậu, một mình, ngồi trên yên xe, ăn bánh bao chiên, uống sinh tố, nhìn người ta tập thể dục.

Chép lại từ Facebook, 02/07/2015.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s