Lan man chuyện phim…


“Khi cỏ lên xanh ngát tận chân trời”, mỗi lần nghe bài hát này, mình luôn có một cảm xúc đặc biệt. Mặc dù không hiểu gì về lời, nhưng mình thích bài hát từ khi xem phim “Sóng gió Bạch gia” (“Lục thê tử”), có lẽ vì bài hát với giai điệu lúc sôi nổi lúc chầm chậm, nhẹ nhàng và đi vào lòng người, hợp với nội dung của phim mỗi khi xuất hiện hai nhân vật nam nữ chính, hợp với tình cảm sâu sắc mà phải trải qua nhiều gió mưa giông bão để chứng minh được tình cảm dành cho nhau, chứng minh được sức mạnh của tình yêu.

bl290715-1

Hai nhân vật nam nữ chính “Sóng gió Bạch gia” – Ảnh chụp màn hình

“Sóng gió Bạch gia” cũng là một bộ phim hay và đáng để xem. Một trong những bộ phim lấy đi kha khá nước mắt của mình, như những bộ phim cổ trang truyền hình hoặc điện ảnh, hay phim xã hội điện ảnh của Trung Quốc khác.

Nói chung, Trung Quốc làm phim thì hay rồi, phim cổ trang hoặc nói về xã hội xưa thì càng hay, lúc nào cũng có những đoạn cảm động và gây ấn tượng sâu sắc về tình yêu, tình người. Phim “Mỹ nhân vô lệ”, “Hoa Mộc Lan truyền kỳ”, “Nữ đặc công”, “Hoa bướm hoàng triều”,… là những ví dụ điển hình.

Những lúc rảnh, lười, hết tiền không đi chơi được, thì ở nhà “luyện” phim cũng hay. Xem phim để ngẫm thói đời. Xem phim để ngẫm lại mình.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, mỗi khi xem xong một bộ phim cảm động và để lại ấn tượng quá sâu sắc, thì mình phải ngừng lại một thời gian, để cho quên đi ấn tượng đó đi. Vì xem tiếp thì sợ bị “tẩu hỏa nhập ma”, cũng sợ là sẽ xem không vô khi cái bóng của bộ phim trước vẫn còn đó…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s