DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Kiến trúc lạ mắt của nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường Bình Dương


Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường Bình Dương tọa lạc tại số 394 Cách Mạng Tháng Tám, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nhà thờ đã được xây mới hoàn toàn từ nhà thờ cũ, khánh thành vào tháng 4/2014.

Nhà thờ Phú Cường nằm ở vị trí rất đắc địa, bên vòng xoay lớn ngã năm các đường Cách Mạng Tháng Tám – Yersin – Quang Trung – Nguyễn Thái Học, liền kề là chùa Bà Thiên Hậu nổi tiếng của thành phố Thủ Dầu Một, đối diện là Ủy Ban Nhân Dân Thủ Dầu Một, và cách đó không xa là chùa Hội Khánh với tượng Phật nằm trên mái dài nhất châu Á.

Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường mang màu xanh xám trang nhã và lịch lãm, với lối kiến trúc khá đặc biệt, là sự kết hợp giữa những ô cửa hình vòm, mái chóp nhọn của nhà thờ Thiên Chúa giáo và mái vòm điển hình của nhà thờ Hồi giáo.

Mái vòm lạ mắt

Nhà thờ Phú Cường có hai lối vào với cổng chính nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám sầm uất. Từ sân cổng chính lại có hai hướng cho xe chạy và kiến trúc hai lối đi này mang hình vòng cung uốn lượn duyên dáng và đẹp mắt.

Với khuôn viên khá rộng, màu sắc nhã nhặn, kiến trúc đẹp và lạ mắt, nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường hiện tại không chỉ là nơi đi lễ của những con chiên ngoan đạo mà còn thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh. Nhiều cặp đôi cũng chọn nơi này để ghi lại những tấm hình cưới đẹp.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s