DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Vũng Tàu: biển xanh thanh bình


Mình đến Vũng Tàu vào tháng 3, đúng mùa những cây bàng ven biển đang ra lá non (không hiểu sao Vũng Tàu trồng nhiều bàng đến lạ), nên màu xanh non mơn mởn của lá bàng xen lẫn với màu biển xanh bàng bạc trở thành một bức tranh thiên nhiên đẹp khó tả. Lại có những loại cây trơ trụi lá, lộ cành khẳng khiu trong mùa khô, hòa vào phông nền biển xanh, khiến người lữ khách ngắm mãi và nghĩ ngợi, lòng dấy lên những thứ cảm xúc khó định hình…

Dịp mình đi lại trúng vào ngày thứ hai, hầu như thành phố rất ít du khách, nên chỉ có người lữ hành là mình tận hưởng một thành phố thanh bình, không ồn ã, không xô bồ, không bị “chặt chém” như tiếng xấu đồn xa mà mình từng đọc được trên các phương tiện thông tin đại chúng về Vũng Tàu.

Mình nghĩ, nếu có thể, bạn hãy đến thăm Vũng Tàu không phải vào cuối tuần để cũng như mình, chỉ thấy yêu thành phố biển vùng Đông Nam bộ Việt Nam này.

Dưới đây là những tấm ảnh biển chụp ven con đường biển ở bãi Sau (bãi Thùy Vân – đường Thùy Vân), bãi Trước (đường Trần Phú, Quang Trung, Hạ Long), bãi Dứa, bãi Dâu.

Tòa tháp trắng kia không phải là ngọn hải đăng Vũng Tàu đâu nghen, có lẽ đó cũng là một ngọn hải đăng, nhưng nhỏ và bỏ hoang.

Advertisement

1 bình luận về “Vũng Tàu: biển xanh thanh bình

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s