Đà Lạt không nên đi một mình (5) – Hết


Nhà thờ Mai Anh và cầu vồng khuyết bên hồ Xuân Hương

Rời vườn dâu, bốn đứa về lại trung tâm Đà Lạt, trên đường đi ghé qua nhà thờ Mai Anh. Nếu như đi chơi thác là mong muốn của Vân, thăm vườn dâu là mong muốn của Thảo, thì nhà thờ Mai Anh là mong muốn của mình. Còn dã quỳ, thì cả bốn đứa đều thích rồi, kể cả Trung, tên nam duy nhất.

>> Đà Lạt không nên đi một mình (4)
>> Đà Lạt không nên đi một mình (3)

Mình tình cờ đọc được thông tin về nhà thờ Mai Anh trên mạng, và khi xem ảnh thì thấy thích cái kiến trúc nhỏ gọn mà “chất” này, vậy nên mong được đến xem qua.

Nhà thờ Mai Anh (gọi vậy vì trước đây khu vực này có rất nhiều hoa mai anh đào) có tên chính thức là Domaine De Marie, nằm trên một ngọn đồi ở đường Ngô Quyền, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1 km. Phần mềm “HERE maps” trên Nokia Lumia 730 của mình thiệt hữu dụng, nhờ nó mà mình có thể tìm đường dễ dàng khi tới một tỉnh thành nào đó ở Việt Nam (chưa dùng ở nước ngoài nên chưa biết), miễn không quá xa xôi cách trở, và lại có thể dùng khi không có mạng wifi hay 3G.

Nhà thờ Mai Anh được xây dựng từ năm 1930. Năm 1943, nhà thờ được xây lại với  kiến trúc độc đáo. Bố cục kiến trúc nhà thờ có nhiều điểm cách tân so với các nhà thờ cổ điển phương Tây.

Phần mái có hình dáng tựa như nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên.

Lên Đà Lạt thì nhìn mọi thứ, mọi nơi đều thấy đẹp, thấy nên thơ và lãng mạn, đều có thể chụp được những bức ảnh long la long lanh. Nhưng nếu chọn nơi cho ra những bộ ảnh chân dung mang chất lạ, độc, hoài cổ, đặc biệt… thì mình khuyên các bạn nên ghé thăm nhà thờ Mai Anh. Vì nơi này tuy thu hút nhiều khách du lịch nhưng lại có khoảnh sân rộng, có nhiều cây cối, hoa lá, và từng góc tường, từng chỗ đứng đều có thể cho ra những góc ảnh đẹp.

Phía sau nhà thờ là khu trưng bày tranh thuê lụa kiêm bán các sản phẩm từ len.

Ảnh: Trung

Ảnh: Thảo

Đã sắp hết buổi chiều. Trời âm u như muốn mưa. Mình đề nghị chương trình tiếp theo là ghé vô một quán cà phê nào đó, chờ trời tối thì đi chợ đêm nếu như có ai đó muốn mua sắm thêm gì. Vân than đói bụng, vậy là cả nhóm đi ăn mì Quảng trên đường Ánh Sáng (25.000đ/ tô) rồi qua nhà hàng – cafe Thanh Thủy trên hồ Xuân Hương nổi bật với những chi tiết trang trí màu tím rất nổi tiếng tại Đà Lạt để uống nước. Mặc dù ai cũng sợ lạnh, càng về tối mà ngồi bên hồ thì càng lạnh, nhưng thôi, đi cho biết cũng được.

Lúc này, mây mù xua tan, trời bỗng ánh lên sắc hồng cuối ngày

Mỗi đứa chọn một loại trà nóng. Giá ở đây “chát” lắm nghen, từ 50.000đ – 55.000đ/ tách trà. Có lẽ do vị trí đắc địa và cách bài trí lịch lãm của quán.

Ngồi một hồi thì mình chợt phát hiện ra mặt trăng và cầu vồng khuyết

Cả bốn đứa và những khách khác đều lấy các thể loại hàng điện tử có thể chụp ảnh được ra chụp.

Đêm xuống, không ai có ý định đi chợ Đà Lạt nữa, do đó, bọn mình đổi vị trí, dọn vô khu nhà hàng bên trong, nơi có kính che chắn, sẽ ấm hơn, và tiện hơn cho việc “ngồi đồng” cho đến khi về lại khách sạn đón xe trung chuyển ra bến xe Phương Trang.

Lúc này thì cái chất không bình thường mới được bộc lộ rõ. Ba bạn đồng hành kia thật ra không ai quen nhau, mà cả ba đều quen với mình. Sau một ngày một đêm đi chơi cùng thì cả bốn người đều trở nên thân thiết. Bắt đầu nói chuyện, kể chuyện cuộc đời mình.

Nếu bạn đã biết Trung và mình có chút không bình thường ở chỗ nào rồi, vậy thì còn Thảo, Vân như thế nào? Thảo à? Xem ảnh bên dưới sẽ thấy.

Còn Vân hả?

Đằng sau những bức ảnh dịu dàng là một con người… Mà thôi, cái trước mắt ai đã chơi thân thân với An thì đã có chút không bình thường rồi. Sau chuyến đi ngắn nhưng có nhiều trải nghiệm (với mình toàn là những trải nghiệm mới về Đà Lạt, về Lâm Đồng), thì bạn nào cũng hớn hở nói đi vui quá.

Ừm, mình cũng thấy vui thiệt mà, khi đánh những dòng kết thúc ký sự này, trên môi mình vẫn chúm chím nụ cười.

Hẹn gặp lại các bạn đồng hành và độc giả trong những chuyến đi ngẫu hứng khác!

Hết!

Advertisement

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Đà Lạt không nên đi một mình (5) – Hết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s