Về Cần Thơ nhớ ghé thiền viện Trúc Lâm Phương Nam


Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tọa lạc tại ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, kề bên KDL Mỹ Khánh. Để đến đây, từ bến xe Cần Thơ trên đường Nguyễn Văn Linh, đi ngược hướng ra ngoại ô Cần Thơ, quẹo trái ra đường Nguyễn Văn Cừ Nối Dài (con đường có trường Đại học Nam Cần Thơ), đi đến cuối đường, gặp một ngã tư nhỏ, hướng lên dốc, bạn sẽ thấy bảng đề thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Thiền viện được khánh thành vào tháng 5 năm 2014 trên một diện tích hơn 38.000 m2. Chánh điện lợp ngói tám mái theo theo phong cách kiến trúc nhà Trần. Tổ điện lợp ngói bốn mái theo phong cách nhà Lý. Lầu trống và gác chuông được làm theo kiểu tháp chuông chùa Keo ở Thái Bình. Đáng chú ý chính là phần gỗ trong 4 hạng mục này đều là gỗ lim được nhập từ Nam Phi.

Bên trong chánh điện, ở giữa là tượng Phật Thích Ca, hai bên là tượng Bồ tát Phổ Hiền và Bồ tát Văn Thù. Bên trong Tổ điện là tượng Tổ Bồ Đề Đạt Ma và Trúc Lâm Tam Tổ. Ngoài tượng Phật Thích Ca được đúc bằng đồng, các tượng thờ khác ở đây đều được bằng tạc bằng gỗ du sam đá vôi có tuổi thọ khoảng 800 năm.

Ngoài ra, trong khuôn viên còn có các hạng mục khác như: Quan Âm điện, Di Lặc điện, chùa Một Cột, Giảng đường, Khách đường, Trai đường, Thư viện, phòng Đông y Nam dược…” (Biên tập theo Wikipedia).

Bên trong chánh điện

Trần tháp chuông

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s