Thăm lò làm hủ tiếu ở Cần Thơ


Ghé thăm lò làm hủ tiếu là một hoạt động trong chuyến tham quan chợ nổi Cái Răng Cần Thơ, xuất phát từ sự tò mò của mình (và bạn đồng hành). Dẫu sao việc tham quan các làng nghề cũng là một hoạt động thú vị, vì căn bản, ngoài phong cảnh, trong quá trình đi du lịch, mình khá có hứng thú với các phong tục, tập quán, văn hóa địa phương.

Địa điểm mà chị lái đò chở tụi mình đến tham quan chính là lò hủ tiếu nổi tiếng Sáu Hoài – nơi (sau này mới biết) được khá nhiều báo giới thiệu. Lò Sáu Hoài nằm dưới chân cầu Rau Răm, ngoài cho khách vô tham quan miễn phí các công đoạn làm nên sợi hủ tiếu, thì khu đất rộng này còn phục vụ thức ăn cho du khách nào có nhu cầu, chủ yếu các loại hủ tiếu, bánh canh… Trong đó, có món hủ tiếu chiên giòn nức tiếng ăn kèm tương ớt được ví von mỹ miều là “pizza hủ tiếu”. Ngoài ra, ở đây cũng có bày bán các thức đặc sản miền Tây như rượu dừa, bánh phồng, đũa dừa, hàng lưu niệm…

Bến thuyền trước lò Sáu Hoài

Góc trồng cây lúa trưng bày cho khách tham quan (cái này chắc cho khách nước ngoài, chứ người Việt hầu như đều biết rồi ha)

Cối đá để xay gạo thành bột (đó là hồi xưa, chứ giờ dùng máy hết rồi)

Gạo sau khi xay thành bột sẽ được tráng thành bánh như bánh tráng

Công đoạn tráng bánh

Bánh sẽ được hấp chín…

… rồi vớt ra phơi khô

Phơi bánh

Sau đó, bánh sẽ được cho vào máy cắt thành sợi hủ tiếu

Đem đóng gói

Và thành phẩm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s