Biển Tân Phụng Bình Định: nơi sóng và đá giao hòa


Bình Định là một tỉnh duyên hải miền Trung với nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển. Dọc theo chiều dài của tỉnh, nhiều bãi biển hoang sơ chạy quanh các ngọn núi như những viên ngọc đẹp ẩn mình chờ người ưa thích thiên nhiên đến khám phá. Một trong những bãi biển đó chính là biển Tân Phụng.

Biển Tân Phụng thuộc địa phận thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Vùng biển này chưa được khai thác du lịch, cho nên mọi thứ đều hoang sơ, nơi chỉ có biển xanh tĩnh lặng, đá tiếp nối đá cùng ngàn năm sóng vỗ.

Hoang sơ biển Tân Phụng

Để đến được biển Tân Phụng, từ thành phố Quy Nhơn, bạn hãy đi theo hướng Bắc về thị trấn Bình Dương (thuộc huyện Phù Mỹ, cách Quy Nhơn khoảng 70 km), rồi rẽ phải vào con đường bê tông, chạy thẳng đến cuối đường sẽ thấy con đường ngày càng nhỏ lại. Từ đây, biển xanh bỗng nhiên hiện ra ngút ngát.

Biển xanh và vuông tôm

Biển Tân Phụng nằm uốn lượn theo rặng núi thấp án ngữ. Với địa hình đồi núi như vậy, vùng biển nơi này được bao quanh không phải là bờ cát trắng dài phẳng lặng, mà là vô số khối đá lớn nhỏ đủ hình thù kỳ lạ. Đi đến khu vực bãi Sau, ngồi trên một phiến đá cao, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên biển trời, lặng nghe tiếng sóng xô bờ đá. Phóng tầm mắt ra khung cảnh biển bao la, bạn sẽ thấy các hòn đảo nhỏ mang những cái tên gọi ngồ ngộ như: Hòn Đụn, Hòn Nhàn, Hòn Tranh (Hòn Quy),…

Nơi sóng và đá giao hòa

Từ trái sang: Hòn Đụn và Hòn Nhàn

Zoom lại gần Hòn Đụn

Hòn Tranh (còn gọi là Hòn Quy)

Zoom lại gần hơn…

Xa xa, nơi bãi Bàng phô bày nét đẹp mộc mạc của mình là ngọn núi Gò Dưa với hải đăng Hòn Nước được xây dựng từ thời Pháp thuộc, từng bị hoang phế và đã được xây dựng lại.

Núi Gò Dưa trước mặt

Núi Gò Dưa với hải đăng Hòn Nước

Với những bạn thích tìm tòi, khám phá, hãy thử đi dọc theo dãy núi đá và tìm đến địa danh Mũi Rồng (hay Mũi Vi Rồng), vốn là một ghềnh đá màu đỏ trống ở giữa và nhô ra phía biển. Hàng ngày, những con sóng trào dâng lớp lớp thi nhau xô vào khoảng trống tạo ra cảnh tượng như rồng phun nước.

Ở khu vực Bãi Trước là làng chài của thôn Tân Phụng. Bạn có thể ghé thăm và tìm hiểu cuộc sống bình yên của ngư dân, hoặc mua hải sản tươi sống và nổi lửa nấu nướng rồi thưởng thức ngay trên bãi biển.

Dã ngoại vui chơi trên bãi biển

*** Bài viết có tham khảo tài liệu từ wikimapia.org.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s