Canh chua chay với nấm bào ngư và bông so đũa


Lại một công thức nấu ăn chay dành cho người có xu hướng ăn uống thanh đạm, đơn giản trong cách nấu nướng, cùng với nguyên liệu bình dân, dễ tìm: món canh chua chay với nấm bào ngư và bông so đũa.

Nấm bào ngư mua về ngâm nước muối, rửa sạch, cắt phần gốc cứng – dính rơm rạ, và tách ra từng cây nhỏ cho dễ ăn. Một trái cà chua cắt làm 16 miếng (bạn thích ăn miếng lớn thì cắt làm 8 thôi). Bông so đũa rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Ruột me chín cho vào chén ngâm với ít nước lạnh.

Phi rất ít dầu cùng hành tím cho thơm thì cà chua và bỏ nấm bào ngư vào xào hơi tái. Sau đó cho nước me vào, cùng với nước (dung lượng ít nhiều tùy bạn, tuy nhiên cũng phải ước chừng để nồi canh đừng quá lỏng bỏng, mất ngọt), ít hạt nêm (bạn nào ăn cay thì giai đoạn này có thể cho thêm ít ớt tươi xắt/ giã nhỏ) vào nấu sôi.

Khi nào canh sôi vài dạo thì bạn tắt bếp. Đợi chừng 2 phút sau hãy cho bông so đũa vào (vì nếu bỏ sớm bông so đũa sẽ bị mềm nhũn, trong ảnh là mình nấu bị mềm rồi) rồi nêm nếm lại với bột nêm và hạt tiêu.

Dùng nóng ngon hơn nguội, vị chua cay nóng có thể làm tháo mồ hôi, phòng ngừa cảm lạnh, nhất là trong mùa mưa này.

*** Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu món ăn, không đi sâu chi tiết dùng bao nhiêu định lượng nguyên liệu (vì bản thân mình nấu ăn theo cảm hứng). Mong bạn đọc thông cảm!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s