Canh chua nấm kim châm


Canh chua luôn là món dễ ăn. Trong ẩm thực chay, có rất nhiều cách để nấu ra món canh chua chay từ các loại nguyên liệu khác nhau. Về vị chua thì có thể nấu từ me, khế, lá giang, lá me, cà chua, mẻ, sấu… Có thể nấu canh chua với rau muống, cải thảo, kèo nèo, bông so đũa, bông điên điển, hay các loại đậu bắp, giá, bạc hà…

Muốn món canh chua chay ngọt nước, nhất định phải có nấm nấu kèm. Muốn ngon hơn, phong phú hơn thì thêm đậu hũ…

Món canh chua chay dưới đây được chế biến từ những nguyên vật liệu giản dị và cả cách nấu cũng rất đơn giản, theo phong cách vốn có của mình.

Nguyên liệu chỉ có: nấm kim châm, đậu bắp, cà chua, ớt tươi và một ít ngò gai (không có cũng được).

Các nguyên liệu trên sau khi rửa sạch, cắt vừa ăn thì bắt đầu bắc nồi nước, cho nấm kim châm và cà chua vào nấu sôi. Nhớ để lửa lớn (vì nấm phải nấu trên lửa lớn để nhanh chín, và không bị bã, nát). Sở dĩ mình cho cà chua vào nấu sôi trước là để ra chất chua, mà cũng mềm mềm dễ ăn (do sở thích thôi nghen).

Khi nước sôi lên vài dạo thì cho ớt tươi xắt nhỏ vào, nêm nếm với bột nêm vừa ăn thì tắt bếp. Rồi mới cho đậu bắp và ngò gai vào. Sức nóng còn lại trong nồi nước sẽ nhanh chóng làm chín đậu bắp, mà vẫn giữ màu xanh mướt mát.

Vậy thôi, dọn ra ăn. À, thêm ít tiêu nữa cho thơm.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s