CUỘC SỐNG MUÔN MÀU

Trà đậu đỏ rang


Mình hay bị nổi mụn cũng là do một phần lười uống nước lọc. Nhưng nếu là thứ nước khác với nước lọc, như canh, nước ép trái cây… thì lại khác.

Tự biết tính mình như thế nên mới phải tìm cách dụ dỗ bản thân, để có thể tiếp thu lượng nước mỗi ngày vào cơ thể nhiều hơn. Thứ nước gì mà có thể uống thường xuyên, tiện dụng, tốt cho sức khỏe, ít tốn kém, mà lại không phải nước lọc?

Tình cờ tìm hiểu về nước đậu đỏ rang đáp ứng được các tiêu chí trên, mà lại còn có nhiều công dụng, như giải độc, mát gan, chống lão hóa, lợi tiểu… Ngoài ra, đậu đỏ vốn giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt, giúp bổ máu. Điều này rất tốt cho phụ nữ.

Quan trọng là cách làm rất dễ. Chỉ cần mua đậu đỏ về, sàng sảy cho hết bụi, sạn đi, rồi bắc lên chảo rang nóng cho tới khi ngửi được mùi thơm bốc lên. Lúc này, bạn có thể ngừng rang, hoặc tiếp tục rang tiếp cho thêm thơm, nhớ canh đừng để đậu bị cháy khét.

Xong rồi bạn trút ra, để nguội và cất dùng dần.

Có hai cách chế biến đậu đỏ rang. Nếu có thời gian thì bạn cho nắm đậu đỏ vào nồi/ ấm nấu nước đến khi sôi vài dạo thì tắt bếp. Nếu không có thời gian thì bạn cho ít đậu đỏ vào ly, rồi chế nước sôi vào, để từ 15-30 phút làm thành trà uống cũng được.

Nước đậu đỏ có màu cam nâu như trà, có mùi thơm của đậu, rất dễ uống, và cũng tiện mang đến chỗ làm để tự pha.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s