Ký sự Thái Lan: những sắc màu rực rỡ (17)


Pai: hồn quê ngọt ngào

Với vị trí nằm cách xa trung tâm của Pai, trên con đường quê nhỏ xinh và tĩnh lặng, lại bao quanh cây cối xinh xắn, nên ngôi chùa Hauna không được du khách biết đến và ghé thăm, nhưng vẫn mang một vẻ thu hút riêng.

>> Ký sự Thái Lan: những sắc màu rực rỡ (16)
>> Ký sự Thái Lan: những sắc màu rực rỡ (15)

Có thể vì mình chỉ yêu thích những nơi vắng vẻ, những nơi có thiên nhiên vây quanh, nên mình có cảm giác thật tĩnh tại và thư thái khi cất những bước chân chậm rãi đi vào sân chùa, ngó nghiêng chụp những bức ảnh.

Trong dãy nhà chính của chùa, nơi mang kiến trúc đặc trưng của người Thái mà mình đã thấy qua trong mấy ngày nay, bên ngoài hành lang có hai sư (hay ông lục) đang nói chuyện với nhau. Có vẻ như một chủ đề căng thẳng, và dường như chỉ có vị sư lớn tuổi đang nói, giọng khá to, trong khi vị sư kia im re lắng nghe. Thấy không đúng lúc, nên mình chỉ lặng lẽ chụp ảnh mà không đi tới chào hỏi, không vào bên trong, rồi lặng lẽ đi ra.

Trở ra ngoài, mình đi ngược về trung tâm thị trấn. Dường như cả con đường chỉ có người lữ khách là mình. Vài tiếng chim hót. Thỉnh thoảng mới có một chiếc xe máy, xe ô tô của dân địa phương chạy ngang. Cơn gió nhẹ thảng qua mát lành. Trời dịu mát… Tất cả tạo nên một bản hòa ca của thiên nhiên, của làng quê… khiến cho tâm trạng mình dễ chịu biết nhường nào.

Đoán là một công ty hay cơ sở nhà nước gì đó

Trên con đường này cũng tập trung kha khá quán cà phê vườn xanh mát, thoáng đãng với cách trang trí hài hòa và duy mỹ, nếu ở đây lâu lâu, thể nào mình cũng thích đi tha thẩn và ghé một quán nào đó, nhâm nhi nước uống, đọc sách và lặng ngắm cảnh quan.

Có một cây gì đó như vải đang ra trái xum xuê và rụng đầy dưới đất, chắc không phải loại có thể ăn được rồi.

Người phụ nữ trong trang phục dân tộc thiểu số

Trên đường về lại trung tâm, mình phát hiện ra một khu chợ trời của người dân địa phương, nên tấp vào. Đồ ở đây chủ yếu bán các mặt hàng gia dụng, từ quần áo giày dép cho tới thau chậ, đồ chơi trẻ em… Có vẻ như đây là một bãi đất trống được người ta trưng những mặt hàng thanh lý, khuyến mãi nhằm kích cầu mua bán ở vùng thôn quê.

(Còn tiếp)

>> Ký sự Thái Lan: những sắc màu rực rỡ (18)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s