Khách sạn Nan Myaing ở Pyin Oo Lwin, nơi ‘nghỉ dưỡng’ hấp dẫn dành cho dân du lịch bụi


Những dãy nhà đúc kiến trúc kiểu Anh trầm mặc và tinh tế. Cây cối hoa cỏ xanh tươi vây quanh. Khuôn viên rộng rãi, vắng vẻ, “chỉ mình ta với ta”… Còn mong đợi gì hơn cho một chốn qua đêm đối với dân du lịch bụi có khả năng tài chính hạn hẹp?

>> Kyauk Ka Lat, ngôi chùa độc đáo ở miền Nam Myanmar
>> Tự lên lịch trình cho chuyến du lịch bụi Myanmar

Mình biết đến khách sạn Nan Myaing (hay Orchid hotel Nan Myaing, do thuộc tập đoàn Orchid hotel) một cách tình cờ qua Internet, trong lúc tìm kiếm thông tin đi Myanmar. Chỉ biết cái tên, cùng giá bình dân vậy thôi, rồi cho vào danh sách những khách sạn, để khi tới Pyin Oo Lwin, tiện đâu thì ở đó.

Pyin Oo Lwin có tên cũ là May Myo, là một thị trấn cao nguyên nằm ở độ cao 1.070m, cách Mandalay (thành phố lớn thứ hai của Myanmar) 67km. Với khí hậu mát mẻ quanh năm, Pyin Oo Lwin từng được thực dân Anh xây dựng làm nơi nghỉ dưỡng cho binh lính, nên ở thị trấn này hiện còn sót lại rất nhiều công trình mang kiến trúc châu Âu cổ kính và đẹp mắt. Có những công trình được cải tạo thành các khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Và Orchid Nan Myaing là một trong số đó.

Khách sạn Orchid Nan Myaing còn hơn là một khách sạn bình thường. Đó như một khu nghỉ dưỡng (resort) với những block nhà đúc được xây kiểu Anh nằm thấp thoáng dưới bóng cây. Bãi cỏ xanh rì, cây cối nhiều, cùng các loại hoa tôn tạo vây quanh. Nhưng thiệt bất ngờ, phòng tập thể (3 giường, nhà vệ sinh trong phòng) có 12USD/ đêm. Giá này đã bao gồm ăn sáng (bánh mì trứng mứt kiểu Âu), và lại cho mượn xe đạp miễn phí để khách tự chạy lòng vòng khám phá thị trấn.

Quá thích thú với nơi này, mình coi đây là chốn “nghỉ dưỡng” trong hai ngày gần cuối của hành trình trên đất Miến.

Vừa nãy thôi, trong lúc tìm thêm thông tin về khách sạn, thì mình thấy nơi đây được người dân địa phương đồn đại là… có ma. Ôi trời ơi, vậy mà mình đã nằm ngủ ngon lành từ lúc mới nhận phòng đầu giờ chiều, cho đến sáng hôm sau. Buổi khuya hôm đó, lúc chưa có điện (do cơn bão mấy ngày trước), mình còn một mình đi dạo trong vườn cây, dưới ánh trăng gần rằm nữa chớ. May mà chưa thấy gì lạ!

Hèn gì lúc mới đặt chân vô khách sạn, mình thốt nghĩ, nơi này đẹp vậy, giá cả ổn vậy (mỗi tội hơi cũ), nhưng sao lại vắng tanh như chùa bà Đanh?

Một cổng của khách sạn Orchid Nan Myaing

Khuôn viên rộng rãi và xanh mát của cỏ cây

Quầy tiếp tân

Có bán vé tàu xe cùng các dịch vụ cần thiết khác

Tiền sảnh

Một góc bàn đơn sơ mà dễ thương hết sức!

Kiến trúc Anh đậm nét

Phòng tập thể, một phòng khá rộng với 3 giường như thế này, giá tháng 5/2017 là 12USD/ đêm

Nhà hàng

Trong nhà hàng nhìn ra

Món ăn ở đây cũng có giá rất bình dân (khoảng 1,5USD cho một suất ăn như vầy)

Hàng cây rợp mát trước cổng khách sạn

Khách sạn có hai cổng, đều là hai con đường lớn ở Pyin Oo Lwin

Nếu du lịch Pyin Oo Lwin mà chưa tìm được khách sạn phù hợp, thì mời bạn hãy ghé qua “thiên đường của dân du lịch bụi” này. À, tất nhiên là bạn phải không sợ ma nữa!

Thì đây: Khách sạn Nan Myaing, đường Lasho, Pwin Oo Lwin. Điện thoại: +95 (1) 901 0061~64/ +95 925 461 4813. Website: www.orchidhotelsmyanmar.com/orchid-hotel-nan-myaing.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s