DU KÝ · Du Ký Tạp Bút

Đi xe giường nằm…


Nhắc nhở nhẹ nhàng cho những ai đi xe giường nằm máy lạnh nè.

1. Quy định chung của các nhà xe giường nằm máy lạnh là vừa bước lên một hai bậc thang đầu tiên của xe quý khách phải cởi giày dép ra, cho vào túi nylon (để sẵn bên cạnh, hoặc tài xế, phụ xe sẽ đưa), rồi cầm theo về chỗ của mình ha. Vậy nên, để đỡ mất thời gian chờ đợi của người lên sau mình, thì bạn nên mang loại giày dép dễ cởi, và, đừng có sầm sập mang cả giày dép bước vô cái sàn xe sạch sẽ, đừng để người ta nhắc (mấy anh lái xe phụ xe đa số nóng tính, nói nhắc là nhẹ, chớ họ lên tiếng thiệt thì chỉ có nước đào lỗ chui xuống vì xấu hổ thôi), kỳ lắm!

2. Cũng theo quy định chung khi đi xe máy lạnh bít bùng, không ai được hút thuốc, hay mang những loại thực phẩm đồ uống tạo mùi nồng nặc, như sầu riêng, nước mắm, các loại chả lụa chả thủ, bánh mì thịt, dầu gió,… Đừng để cái sở thích hay vấn đề cá nhân của riêng mình làm ảnh hưởng đến nhiều người khác trên xe, ha. Nhất là những anh trai nghiện thuốc lá đó ha.

Tuy nhiên, riêng mình thì mình thích ngửi mùi vỏ quýt, và cũng ít thấy ai phàn nàn khi được ngửi cái mùi thư giãn và dễ chịu này. Mùi này cũng rất tốt cho những hành khách bị say xe đó nghen.

3. Hơi tế nhị một chút, những người có bệnh hôi cơ thể (nhất là từ chân, nách…) thì vui lòng vệ sinh sạch sẽ, khử mùi chu đáo trước khi lên xe. Đừng để những hành khách bên cạnh và cả xe phải ngậm ngùi chịu đựng, nỗi lòng không biết tỏ cùng ai.

4. Xe giường nằm thì sẽ có giường ở tầng trên. Nếu chưa mua/ đặt vé nằm ở tầng dưới trước (sẽ không biết mình được ở tầng nào), thì các bà, các cô, các chị, các em gái, vui lòng không mặc các thể loại đầm váy, quần ống rộng, quần ngắn hở hang khi đi xe giường nằm. Thử tưởng tượng cảnh leo lên leo xuống trong trang phục đó thì nó sẽ như thế nào (!?!).

5. Thêm một chuyện nữa về việc đi xe đò nói chung, nếu bạn muốn nghe nhạc, coi phim… gì đó từ điện thoại, máy tính của mình, thì vui lòng đeo tai nghe vô. Chớ hổng phải bạn bao nguyên cái xe, không phải đang ở trong phòng riêng của bạn, mà mở nhạc, mở phim ồn ào, làm ảnh hưởng tới người khác. Còn nữa, nếu có nghe và nói chuyện điện thoại trên xe, thì vui lòng nhỏ tiếng, chớ hành khách không có nhu cầu theo dõi câu chuyện của bạn đâu, ha.

Vậy đi nghen!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s