The Dalat Old-Home – Nhà Gió homestay ở Đà Lạt


The Dalat Old-Home hay còn gọi Nhà Gió homestay nằm trên một ngọn đồi thấp xa trung tâm thành phố. Nhà nghỉ nhỏ nhắn, trang trí xinh xắn cùng các phòng dạng tập thể (dormitory) là một trong những lựa chọn khá dễ chịu dành cho những ai du lịch lên thành phố hoa lãng mạn Đà Lạt này và yêu thích kiểu nghỉ đêm như vậy.

Địa chỉ: 50 Nguyễn An Ninh (số cũ), thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: 097 968 73 53
facebook.com/NhaGioOldHome

The Dalat Old-Home nằm gần nhà thờ Domain de Marie. Đường đến đây rất khó tìm, mặc dù có địa chỉ rõ ràng như vậy, nên tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ trên bản đồ hoặc gọi điện nhờ chỉ dẫn.

Một điểm cần lưu ý, The Dalat Old-Home mặc dù còn có tên gọi là Nhà Gió homestay, nhưng homestay này khác với một Nhà Gió homestay khác (The Countryside – Nhà Gió 2) cho du khách ở miễn phí và làm việc nông trại nha.

The Dalat Old-Home bao gồm một khu nhà gỗ – bê tông được sơn màu trắng và xanh. Các phòng được đặt cho những cái tên rất vui nhộn “rặt” Nam bộ, như: Cô Sáu, Chú Năm, Xắp Nhỏ… do cô chủ là người Vĩnh Long. Nhà nghỉ có đủ các loại phòng đơn, đôi, riêng phòng tập thể 4 giường (nhà vệ sinh bên ngoài) có giá 120.000đ/ giường (giá tháng 6/2017).

Cầu thang gỗ đi lên phòng tiếp tân

Phòng tiếp tân

Tuy nhược điểm của The Dalat Old-Home là khá xa trung tâm thành phố, nhưng được cái ở đây cũng có nhiều góc lý thú dành cho những ai thích chụp ảnh “sống ảo, câu like”. Ngoài ra, tuy nằm trong hẻm, nhưng xe trung chuyển vẫn có thể đi vào, bạn chỉ cần đi bộ thêm một quãng thôi.

Ảnh: Lê Duy Bão

Phòng tập thể sẽ như thế này

Nhân viên nhà nghỉ ai cũng dễ thương và thân thiện, gặp khách là cười miết. Bạn mình hỏi mượn mấy cái máy sấy, được đáp ứng liền. Một người bạn bỏ quên điện thoại trong nhà vệ sinh, một bạn khác gọi về nhờ lấy và giữ giúp, cũng được tận tình thực hiện.

Khách nào đó giăng lều ngủ bên ngoài

Vài khóm cẩm tú cầu đang trổ bông

Dã quỳ nở muộn trước cổng

Trái đào (từ cây hoa đào phía Bắc hay trưng dịp tết ấy)

Ảnh: Lê Nguyễn Quốc Việt

The Dalat Old-Home (Nhà Gió homestay), một nơi ở không quá xuất sắc, nhưng cũng đáng để thử…

Một suy nghĩ 3 thoughts on “The Dalat Old-Home – Nhà Gió homestay ở Đà Lạt

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s