Độc hành Kampot – Kep – Bokor hai ngày cuối tuần (7)


Thác nước hai tầng Popokvill (Popokvil) đã được quy hoạch thành khu du lịch, có thu phí (không bao gồm trong giá tour). Theo kế hoạch, đoàn sẽ ăn trưa tại đây (cơm hộp do công ty du lịch chuẩn bị trước), sau đó mới đi vào thác.

>> Độc hành Kampot – Kep – Bokor hai ngày cuối tuần (6)
>> Độc hành Kampot – Kep – Bokor hai ngày cuối tuần (5)

Có lẽ là nhà vườn trồng hoa

Giá vé bao gồm nước uống (nếu trả 0,75USD thì sẽ được phát phiếu đổi nước mía, còn 0,5USD là nước đóng chai). Mình không có nhu cầu uống nước nào hết, nên trả 0,5USD

Anh hướng dẫn viên đưa cả nhóm vào nhà hàng bên trong, nơi cơm hộp sẽ được phục vụ. Quầy đổi phiếu lấy nước cũng nằm trong này.

Ở đây có bán thức ăn tự chọn cho du khách, còn có biểu diễn ca nhạc bởi các ca sỹ trẻ không chuyên nữa. Vừa ăn cơm vừa nghe nhạc sầm sập cũng vui lắm!

Đây, phần cơm của khách. Có hai sự lựa chọn là gà kho gừng và trứng xào gừng. Cũng may là có món trứng mình còn mắt nhắm mắt mở nuốt được (Mặc dù hôm qua lúc mua tour mình đã nói với bạn nam tiếp tân rằng mình ăn chay, vui lòng báo với bên nhà tour). Trứng xào gừng mình mới ăn lần đầu, thấy là lạ nhưng ăn cũng được lắm.

Anh hướng dẫn viên và cô gái Campuchia đi cùng có lẽ đã ăn trước đó, trong lúc đoàn vào tham quan mấy điểm tự do. Nên hai người họ ngồi chung bàn với khách, và mở điện thoại ra chúi mặt vào đó. Ăn xong, anh hướng dẫn viên đưa đoàn vô thác Popokvill. Đi bộ chừng 200m là tới rồi.

Gọi là thác nhưng thực ra rất khó để quan sát thác, vì chỗ mà du khách đứng xem được là trên những tảng đá, nơi có suối chảy qua. Ở giữa không gian bao quanh bởi rừng cây rậm rạp là một vùng trũng, bao nhiêu nước sẽ đổ xuống đó tạo nên dòng thác hai tầng.

Nhìn những hình ảnh này tự nhiên mình liên tưởng tới suối Đá Bàn ở đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Có lẽ địa hình và địa chất hai vùng cũng tương đương nhau. Có thể lắm, vì Kampot cách Hà Tiên có vài chục cây số, trong khi Hà Tiên cách Phú Quốc 45km.

Ảnh: sưu tầm từ Internet

Popokvil trong tiếng Campuchia có nghĩa là những đám mây xoáy. Lý do có cái tên này có thể là sự xuất hiện của lớp sương mù dày đặc xung quanh hai tầng nước thác.

Do đi tour, phải chạy theo lịch trình của cả đoàn, chứ nếu có thời gian, mình có lẽ sẽ đi dạo dạo vô những rừng cây xung quanh thác mà chụp ảnh hệ thực vật. Cảnh vật ở đây thật trong lành, không khí lại mát mẻ, và người ta làm du lịch cũng tốt, không thấy có rác rưới ở xung quanh.

Đang trong mùa mưa nên nước khá nhiều

Đoàn ngồi chơi ngắm cảnh một tí rồi ra về. Với mình thì đã kết thúc tour (trên tờ quảng cáo ghi là tour 1 ngày, thực ra thì chỉ có nửa ngày), vì lúc này mới gần 1g chiều thôi), còn những người khác họ đi cả tour ngắm hoàng hôn trên sông Kampot, trước đó, trên đường từ Bokor về lại Kampot sẽ ghé tham quan vườn tiêu hay đồng muối nữa. Anh hướng dẫn viên hỏi mình có muốn tham gia không, nhưng mình từ chối, vì chuyến xe về lại Hà Tiên của mình là lúc 4g, vậy thì không kịp rồi.

Mình nói anh hướng dẫn viên trên đường về thả mình trước văn phòng Mekong Travel, chỗ hôm qua xe buýt đã trả mình xuống. Rồi tạm biệt cả đoàn, tạm biệt anh hướng dẫn viên ấn tượng (do mình đi tour có nửa ngày, thấy không có gì quá hấp dẫn, nên đã không gởi tiền boa cho ảnh).

Bước xuống xe, ngay trung tâm Kampot, nắng chan hòa, nắng tưng bừng phủ phục xuống đầu… Lúc này mới có hơn 1g…

(Còn tiếp)

>> Độc hành Kampot – Kep – Bokor hai ngày cuối tuần (8) – Hết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s