CUỘC SỐNG MUÔN MÀU

Rau củ kho đơn giản


Mặc dù ăn chay trường và cũng ăn những món từ rau củ thuần túy, hạn chế giả cá giả thịt càng tốt, thì những món rau củ ăn hoài mình vẫn chưa thấy ngán, mà ngược lại, càng ăn càng thấy thèm.

Nếu mình nấu ăn, thì mình sẽ lựa chọn thực đơn càng ít tốn công nấu nướng, công đoạn nấu càng đơn giản càng tốt. Và món rau củ tổng hợp đem kho có vẻ như vừa đáp ứng được yêu cầu nhanh gọn, dễ nấu của một người lười, vừa ngon miệng mà lại phong phú chủng loại. Cho nên, từ nay nếu nấu ăn thì mình sẽ ưu tiên nấu các loại rau củ trộn như thế này.

Món rau củ kho dưới đây có nguyên liệu gồm: khổ qua, hành tây, đậu bắp, và lá lốt (hái trước phòng trọ, hờ hờ…). Mình không dùng dầu ăn, chỉ bỏ tất cả nguyên liệu trên vào nồi, thêm một ít nước tương (xì dầu), một ít nước chao, và hạt nêm, tiêu. Tất cả đem trộn đều, nấu chín, lửa giảm dần. Rất nhanh gọn và ăn được cơm lắm!

*** Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu món ăn, không đi sâu chi tiết dùng bao nhiêu định lượng nguyên liệu (vì bản thân mình nấu ăn theo cảm hứng). Mong bạn đọc thông cảm!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s