Thiên nhiên sau cơn mưa


Mình vừa về quê (Bình Định) vài ngày. Trời mưa tầm tã suốt, đúng kiểu mưa trong tác phẩm “Mưa mùa hạ” của nhà văn Ma Văn Kháng.

>> Vẻ đẹp riêng của xuyến chi…
>> Bồ công anh, loài hoa gửi gắm những lời nguyện ước…

Mưa rả rích đêm ngày. Mưa tối tăm mặt mũi. Trận này chưa qua trận khác đã tới, ráo riết, hung tợn hơn. Mưa thối đất thối cát.

Mưa thốc tháo, triền miên.

Mưa như dốc chĩnh nghiêng vò nước. Mưa như vỡ bể nước nơi thượng nguồn. Tưởng như biển có bao nhiêu nước, trời hút lên, đổ xuống đất liền hết.

Vậy nên là chẳng đi chơi đâu được hết, chỉ có thể xách máy ra sau vườn chụp ảnh cỏ cây hoa lá…

Mỗi mùa đẹp mỗi kiểu. Thời tiết kiểu nào chị đây cũng chấp hết. Nhìn ngắm thiên nhiên sau cơn mưa cũng thú vị lắm. Thấy đời tươi xanh, mát mẻ và những bực bội, ưu phiền cũng theo dòng nước mưa mà trôi đi hết à…

Một lần nữa nói lại, sao mà mình thích mê cái màu ảnh chụp từ ống kính cố định (lens fix 50mm f1.8) của Canon này như vậy. Nhiều bạn nhắn tin hỏi mình dùng máy ảnh gì, dùng phần mềm chỉnh sửa gì. Mình trả lời là có chỉnh sửa gì đâu, nhất là cái màu ảnh đã tự cho ra kiểu cũ cũ xưa xưa, hoài cổ gần giống ảnh phim rồi. Đỡ bao nhiêu cho kẻ không biết nhiều về Photoshop như mình. Nói vậy chứ có chỉnh chút xíu á.

Thêm clip nho nhỏ nữa nha…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s