Ảnh tự chụp: Làm mới bản thân


Tóc người ta cắt, ảnh mình tự chụp. Tranh tối tranh sáng, mờ mờ nhòe nhòe cốt khoe tóc mới và… “sống ảo”!

Tóc thật đó, không duỗi uốn nhuộm gì đâu. Vì tóc mình là loại tóc nhiều, bông xù, xoăn, cho nên cắt ngang phát, về gội, hong khô là nó tự vểnh ra luôn, khỏi phải uốn. Hờ hờ… Mà mỗi lần để tóc ngắn thì lại ra một kiểu khác nhau, từ tóc tém, tém Nhật, tóc ngang vai, bum-bê…

Thích tóc ngắn sao mà thích, đến nỗi lúc nào cũng mơ thấy mình để tóc ngắn. Cắt xong người cứ lâng lâng, sung sướng đến lạ.

Nói về sở thích tóc ngắn, chỉ vì mình là người thực tế, nên mình thấy để tóc ngắn có nhiều cái lợi ích, chẳng hạn như ít tốn thời gian chăm sóc, trông có vẻ năng động, nhìn trẻ hơn so với tuổi thật…

Mình nghĩ rằng, nếu muốn thay đổi bản thân, trước tiên, bạn hãy thử để kiểu tóc mới xem sao. Một sự thật là chỉ cần thay đổi kiểu tóc thì khuôn mặt của bạn, thần thái của bạn, tự nhiên cũng sẽ thay đổi theo. Có nhiều bạn thích tóc ngắn lắm, thích đổi kiểu tóc khác với mái tóc dài thường ngày của mình, nhưng lại sợ đủ thứ. Các bạn sợ kiểu tóc mới không hợp, sợ uổng công sức và thời gian “nuôi” tóc dài. Các bạn sợ tóc ngắn không tạo được nhiều kiểu như tóc dài, nhưng các bạn có nhớ cho rằng, các bạn chỉ tạo kiểu tóc lung linh hơn vào những dịp đặc biệt như dự đám cưới, tiệc tùng. Còn đa số trong cuộc sống hàng ngày, bạn đi học, đi làm, ai đâu mà hôm nay cột đuôi ngựa, ngày mai lại búi củ tỏi, mốt lại thắt con rít đâu! Đúng không?

Nếu chúng ta không dám bứt phá, không dám thử nghiệm, không chịu thoát khỏi cái vòng an toàn của bản thân, thì làm sao có được những trải nghiệm mới, những kinh nghiệm và thành tựu mới?

Những bức ảnh dưới đây, như thường lệ, mình tự canh chụp. Hổng phải người mẫu nên cũng chỉ có bao nhiêu biểu cảm đó à. Vài tấm out nét nhoe nhoét, nhưng mình vẫn muốn giữ lại, chỉ vì thấy đẹp. Nếu bạn không thấy đẹp, thì cũng là chuyện bình thường, bởi “cái đẹp” là một điều mông lung và có vô chừng hình hài, khái niệm.

À, ảnh chỉ mang tính chất minh họa thôi nghen. Ai muốn có thêm chút kinh nghiệm tự chụp ảnh thì đọc bài này.

Máy ảnh: Canon 500D. Ống kính cố định – lens fix Canon 50mm f1.8

*** Ảnh mang tính chất minh họa cho chủ đề “ảnh tự chụp”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s