Đồng Tháp, những ngày tự do


Chúng mình, gồm có năm người, độ tuổi chẳng mấy tương đồng, phần lớn là những người quen cũ, nhưng đều có chung sở thích du lịch bụi, thích tự do như gió, hẹn nhau về Đồng Tháp hai ngày.

Những điểm đến chính gồm có, vườn quýt Lai Vung, làng hoa Sa Đéc, và Nam Phương Linh Từ, nghỉ đêm tại TP. Sa Đéc. Xen kẽ vô đó là chùa Kim Huê (dân địa phương gọi đây là chùa Bông, tọa lạc tại số 41/2, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP. Sa Đéc), và nhà cổ Huỳnh Thủy Lê (255A đường Nguyễn Huệ, phường 4, TP. Sa Đéc). Không quan trọng là đi đâu, làm gì, mà trong một chuyến đi, bạn đồng hành mới là những người quan trọng nhất, làm nên sự thành công (theo kiểu đáp ứng được sự thỏa mãn của bản thân) của hành trình. Quả đúng là như vậy.

Chỉ cần có những người bạn đồng chí hướng, hiểu và cảm thông cho nhau, mỗi người nhường nhịn một ít, giảm cái tôi của bản thân xuống, thì sẽ ra một chí hướng chung, để dẫn dắt chuyến đi theo một hướng. Chứ nếu không hiểu nhau, không nhường nhịn nhau, thì mỗi người mỗi ý, người này muốn tham quan chỗ này, người khác lại muốn đi chỗ khác, thì còn gì là vui nữa?

Đồng Tháp nói riêng, và miền Tây Nam bộ nói chung, những ngày cận tết, quả là đông đúc, nhưng lại có cái vui, cái thú riêng của nó. Chuyến đi này mình chụp rất ít ảnh, cái chính là không có thời gian. Vài tấm ảnh ít ỏi chia sẻ cùng độc giả.

Hoàng hôn trên sông Cái Sa Đéc, ảnh chụp từ cầu Sa Đéc 1

Bình minh Sa Đéc

Cảnh chất hàng nhìn thấy “rặt” miền Tây ha

Bến sông

Cổng Tam Quan, Nam Phương Linh Từ (đền thờ tộc họ Đặng), xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp do doanh nhân Đặng Phước Thành (Bảy Thành) phát tâm xây dựng

Cầu Ngói trong khu Nam Phương Linh Từ

Cổng chào làng hoa Sa Đéc

Hoàng hôn ở làng hoa

Một góc chùa Kim Huê, TP. Sa Đéc

Một chú tiểu đang đọc kinh và đánh chuông, khung cảnh khá bình yên

Ảnh: Trần Đỗ Trang.

Advertisement

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Đồng Tháp, những ngày tự do

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s