Vãn cảnh ở Trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Thiền Tâm Đồng Nai


Thêm một điểm tham quan không chính thức và vắng người ở Đồng Nai với nhiều tiểu cảnh, cây xanh hoa lá cỏ, cả cây ăn trái hài hòa…

Trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Thiền Tâm nằm ở số 80 đường Võ Nguyên Giáp, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (đối diện Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài). Từ TP. Hồ Chí Minh theo quốc lộ 1A đi Đồng Nai, đến ngã ba Vũng Tàu thì bạn rẽ phải vào quốc lộ 51. Chạy thêm một đoạn (hơi dài) thì sẽ gặp một ngã ba lớn đèn xanh đỏ có bảng chỉ dẫn quẹo trái là Hà Nội, còn đi thẳng là Vũng Tàu, thì bạn quẹo trái để vô đường Võ Nguyên Giáp. Thiền Tâm sẽ nằm ở bên tay phải.

Đây là trung tâm mang chức năng chữa bệnh, nhưng thiên về tu dưỡng (tu tập và dưỡng sinh), nên được trau chuốt thiết kế thành nhiều mảng xanh, khu vực nghỉ ngơi, tránh nắng, ngồi thiền, nằm nghỉ… rất hài hòa, nhẹ nhàng và đẹp mắt.

Đèn trang trí phá cách bằng cách cho vào trong lồng chim

Thoạt nhìn, cách bài trí dân dã, mộc mạc với ao hồ, xe bò, xe thổ mộ, hàng dừa, cau, chum, vại,… ở Thiền Tâm làm ta liên tưởng tới Khu du lịch Bình Quới – Thanh Đa ở TP. Hồ Chí Minh. Nhưng cảnh vật ở đây tĩnh lặng hơn, không khí miền quê trong lành hơn, không gian nhỏ hơn và bạn hoàn toàn có thể đi bộ một vòng chừng mươi, mười lăm phút tham quan là hết.

Trang trí tiểu cảnh duyên dáng với cách điệu nón lá

Mái ngói đỏ thân thương núp sau hàng cau cao cao…

Thùng rác cũng đẹp một cách mộc mạc nữa!

Giàn hồng leo ý tứ che chắn nhà vệ sinh đằng sau

Cây nảy chồi đơm lộc

Có cả gà gô nữa nè

Ngoài ra, ở Thiền Tâm còn có dịch vụ phòng ở, ăn uống, đặt tiệc, tạp hóa, giặt ủi… Tất cả hoàn toàn như một khu du lịch kết hợp trị liệu không quá xa xôi nhưng lại rất yên tĩnh và thanh bình.

Những bức ảnh dưới đây do bạn Vy Vân chụp:

Lưu ý rằng, trung tâm không cấm người không phận sự vô ngắm cảnh, chụp ảnh, thậm chí còn giữ xe miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn vô tham quan, cũng nên lịch sự và có trách nhiệm một chút, chẳng hạn như nên im lặng, không làm ồn (vì đây là trung tâm chữa bệnh), không xả rác bừa bãi, không hái hoa bẻ cành…

*** Đọc thêm thông tin trên mạng, mình mới biết Thiền Tâm do một bác sỹ và một kỹ sư điện tử viễn thông đồng sáng lập.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s