CUỘC SỐNG MUÔN MÀU

Nấu gì với canh chua chay?


Cũng như với canh chua mặn, canh chua Việt Nam mình có rất nhiều nguyên liệu để nấu, đủ hương sắc và mùi vị. Bởi mỗi miền, mỗi vùng lại có những nguyên liệu khác nhau, sẵn có tại địa phương để cho ra món canh chua ăn rất tốn cơm.

Có thể liệt kê ra những nguyên liệu để nấu canh chua như sau:

*** Về vị chua, bạn có thể dùng trái me, lá me, lá me đất, lá xoài non, lá giang, trái khế, trái sấu, cà chua, trái thơm, nước chanh, nước tắc (quất), giấm.

*** Về rau trái đi kèm: nói không ngoa thì có cả nghìn lẻ một thứ, kể sơ sơ nghe nè: rau muống, đậu bắp, bắp cải, cải thảo, ngò gai, rau ngổ, cọng bông súng, kèo nèo, bông so đũa, bông điên điển, cọng lá bạc hà…

*** Với canh chua chay, bạn có thể thay các loại cá tôm, thịt bò bằng các thể loại nấm, chẳng hạn nấm mèo, nấm rơm, nấm đông cô, nấm bào ngư…

Và đây, món canh chua chay đơn giản của mình, gồm nấm đông cô, khóm, đậu bắp, cọng bông súng, ngò gai, rau ngổ, và không thiếu ớt tươi. Ăn cùng cơm hay bún đều ngon nha.

*** Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu món ăn, không đi sâu chi tiết dùng bao nhiêu định lượng nguyên liệu (vì bản thân mình nấu ăn theo cảm hứng). Mong bạn đọc thông cảm!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s