Về đây chùa Thiên Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định


Đến với vùng đất võ Bình Định, bạn đừng quên ghé chùa Thiên Hưng để chiêm ngưỡng cảnh quan và kiến trúc đẹp mắt của một không gian Phật giáo Bắc tông huyền diệu.

Chùa Thiên Hưng tọa lạc tại thị Trấn Đập Đá, gần quốc lộ 1A, thuộc phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hướng dẫn đường đi chùa Thiên Hưng: có hai hướng chính Nam và Bắc:

– Nếu từ Bắc vào Nam: từ hướng Quảng Ngãi đi vào thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), theo quốc lộ 1A, qua ngã tư quốc lộ 19B (DT636 – đường vô sân bay Phù Cát), đi tiếp tới một ngã ba lớn đường tránh, thì bạn tiếp tục đi thẳng, mà không quẹo trái đi đường tránh, đây cũng là quốc lộ 1A qua trung tâm thị trấn Đập Đá (huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định), đi khoảng 1 km thì bên tay phải của bạn sẽ nhìn thấy tòa tháp 12 tầng của chùa Thiên Hưng từ xa. Tới gần, bạn quẹo phải vô con đường nhỏ là tới cổng chùa.

Ảnh: Google Maps

– Nếu từ Nam ra Bắc: từ hướng thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đi ra Quảng Ngãi, theo quốc lộ 1A, qua thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), qua ngã ba với quốc lộ 19 (bên tay trái, đường đi huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, cũng là đường đi tỉnh Gia Lai), cứ thẳng theo quốc lộ 1A, qua tháp Bánh Ít (bên tay phải), đi thêm tầm 1 km nữa thì gặp ngã ba đường tránh vô trung tâm thị trấn Đập Đá (huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định). Ở chỗ này bạn quẹo trái để vô trung tâm thị trấn Đập Đá, đi tầm 1 km nữa thì sẽ thấy tòa tháp 12 tầng của chùa Thiên Hưng từ xa bên tay trái. Tới gần, bạn quẹo trái vô con đường nhỏ là tới cổng chùa.

Ảnh: Google Maps

Chùa Thiên Hưng là một trong những ngôi chùa lớn đặc biệt và nổi tiếng bậc nhất Bình Định, bởi quy mô, thiết kế cảnh quan, và đặc biệt nhất chính là nơi đây hiện đang lưu giữ ngọc Xá Lợi của Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni.

Bỏ qua sự nhốn nháo, xô bồ của những người bán hàng rong, xin ăn ở trước cổng chùa, khi bước qua cánh cổng gỗ uy nghiêm, bạn sẽ hòa mình vào một không gian xanh mát cùng những chi tiết kiến trúc tinh tế và duyên dáng.

Chùa Thiên Hưng có nhiều góc rất “thiền”, mà ở đó, ta cảm giác được nhẹ nhõm lòng mình. Lại có nhiều góc đẹp để bạn cùng chụp ảnh, nhưng nhớ là đi nhẹ, nói khẽ, thực hiện theo những bảng hướng dẫn đặt khắp chùa để cùng gìn giữ sự thanh tịnh cho chốn tu hành này nha.

Thiên Ứng tháp gồm 12 tầng

Mái chính điện

Tượng Phật trong chính điện

Những mái ngói cong cong màu xanh lam đẹp mắt lấy cảm hứng từ kiến trúc Trung Hoa

Đứng từ tầng hai của chính điện, phóng tầm mắt ra xa là cánh đồng lúa bao ca. Khung cảnh hữu tình biết bao!

Một đoạn phim nho nhỏ về chùa Thiên Hưng.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s