Nấm đùi gà kho hành tây dùng kèm bánh mì


Đã bước sang giữa tháng 11, mùa mưa Sài Gòn vẫn chưa dứt. Những ngày này, trở về nhà, chỉ muốn ăn thứ gì đó nóng nóng, mà ít tốn thời gian nấu nướng. Và, món nấm đùi gà kho hành tây dùng kèm bánh mì ra đời…

Món này đơn giản. An mà nấu ăn thì luôn đơn giản, vì An làm biếng mà. Nguyên liệu chính chỉ có nấm đùi gà, hành tây, ớt xanh, và bánh mì.

Nấm đùi gà mua về ngâm muối, rửa sạch, cùng với hành tây, cắt miếng vừa ăn (như hình), sau đó cho tất cả vào nồi, trộng đều với chút xì dầu (nước tương), hạt nêm, ớt xanh, tiêu, và đem kho lên. Chờ chín và dậy mùi thì tắt bếp. Nếu muốn có nhiều nước để chấm cùng bánh mì thì bạn cho thêm nước trong lúc kho.

Ăn nóng cùng bánh mì rất ngon đó nha. Hợp cho những ngày chán cơm và mưa mưa gió gió…

*** Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu món ăn, không đi sâu chi tiết dùng bao nhiêu định lượng nguyên liệu (vì bản thân mình nấu ăn theo cảm hứng). Mong bạn đọc thông cảm!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s