Ghé công ty ca cao Trọng Đức, Đồng Nai


Công ty TNHH ca cao Trọng Đức chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng từ ca cao, nằm ở khu dân cư 16, xã Phú Hoà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Để đến đây từ Sài Gòn, bạn theo quốc lộ 1A về hướng huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Sau đó rẽ trái vào quốc lộ 20 ở ngã ba Dầu Giây. Từ đây bạn chạy thẳng hoài về huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai), qua sông La Ngà, qua địa danh Đá Ba Chồng, qua công viên 17/3, nhìn bên tay phải có một ngã ba lớn, có tấm bảng đề xã nông thôn Phú Hòa (đại loại vậy), thì rẽ phải vào. Từ đây chạy thẳng hoài, sẽ gặp cơ sở ca cao Trọng Đức với khu nhà máy bên tay trái, và khu ăn uống, bán sản phẩm cho du khách bên tay phải.

Ảnh: Google Maps

Đây cũng là đường đi công viên Suối Mơ (nếu cứ chạy thẳng hoài, từ chỗ Trọng Đức).

Về lịch sử công ty ca cao Trọng Đức, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc người cha già vốn là một bác sĩ quân y, thầy thuốc ưu tú – bác sĩ Đặng Tường Khâm đột ngột muốn “rẽ hướng” sang nông nghiệp, rồi tiêu tốn gần như toàn bộ gia tài tích cóp cả đời vào một loại cây mới: ca cao.

Từ ý tưởng của người cha về một tập đoàn ca cao miền Đông, đem lại sự thay đổi cơ bản cho nông dân tham gia đang dần hình thành khi Công ty ca cao Trọng Đức (huyện Định Quán) có khách hàng Nhật, Hàn Quốc hợp tác làm nên các thỏi chocolate chất lượng cao xuất khẩu, trong khi vẫn bán nguyên liệu, bán bột ca cao với thương hiệu ngày càng uy tín hơn“.

Website công ty: www.trongduccacao.vn.

Vì mình đến đây vào một buổi chiều tối, lại đi cá nhân, nên không tiện tham quan được nhiều. Chủ yếu ngồi uống nước và ngắm mấy trái ca cao xinh xinh trong vườn.

Có cả sinh tố ca cao làm từ trái ca cao tươi

Ca cao nguyên chất với ít đường và đá, ngon lắm nghen!

Đây, bông ca cao

Trái ca cao xanh

Trái ca cao đã vàng (chắc thu hoạch được rồi)

Mấy em chó chân ngắn trong quán nước

Một số sản phẩm từ ca cao: bột ca cao nguyên chất, bột ca cao với đường sữa hay kết hợp một số loại hạt dinh dưỡng khác, rượu vang ca cao, trà túi lọc ca cao, nước màu từ ca cao…

Mình nghĩ, nếu bạn đi theo nhóm, hoặc tới sớm (trong thời gian làm việc), thì có thể liên hệ để được vào bên trong nhà máy mà tham quan các bước thu hoạch, phơi phóng, chế biến thành các sản phẩm từ ca cao. Ngoài ra, khi về, bạn cũng có thể mua các sản phẩm từ ca cao nha. Cá nhân mình thấy giá cả cũng phải chăng, và cũng khá yên tâm về uy tín nữa.

Advertisement

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Ghé công ty ca cao Trọng Đức, Đồng Nai

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s