DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Chụp ảnh áo dài với đường phố Sài Gòn


Mình thích chụp ảnh với áo dài, đặc biệt hơn là trong khung cảnh hoài cổ hoặc lưu giữ những nét xưa…

Mình không thích mặc áo dài đâu, vì áo dài đúng chuẩn truyền thống của Việt Nam mình mặc nóng, rườm rà, đi lại vướng víu bất tiện. Trong khi mình lại thích mặc những gì thoải mái, năng động nhất.

Nhưng mà áo dài lên hình thì khác hẳn. Ừ, thì đẹp, thì duyên dáng.

Đây không phải là lần đầu tiên mình mặc áo dài và chụp ảnh ở trung tâm Sài Gòn. Càng không phải là lần đầu tiên chụp ảnh áo dài cùng Sài Gòn. Nhưng mình vẫn còn muốn nhăm nhe chụp nữa.

Để làm gì? Để sau này, 5 năm, 10 năm, 20, 30 năm, có còn sống mà xem lại ảnh, sẽ có những cảm xúc luyến lưu hay gì gì đó tương tự trước những đổi thay của thành phố, của đất nước.

Thời gian trôi đi, xã hội phải đổi thay, đất nước phải tiến bộ hơn, và những công trình gắn liền với tên tuổi, “nhân chứng sống” lịch sử của thành phố, biết có còn đó không?

Ngã tư này, góc phố kia, sẽ thay đổi ra sao?

Âu cũng là một cách để hoài niệm cho riêng mình!

Cảm ơn bạn Trần Đỗ Trang đã cùng đi bộ dưới trời nắng và kiên nhẫn chụp hình cho (tụi) mình. Biết ơn và trân trọng lắm lắm!

Ảnh được chụp ở các con đường ở trung tâm Sài Gòn. Bắt đầu từ công viên 23/9 gần nhà thờ Đức Bà, theo Lê Duẩn, về Tôn Đức Thắng, qua khu phố Nhật (những con đường, hẻm nhỏ quanh quanh Lê Thánh Tôn – Ngô Văn Năm), rồi ngang qua phố đi bộ Nguyễn Huệ, xuống Pasteur về lại Diamond plaza (nơi nhận gửi xe máy sớm).

Lẽ ra còn nhiều di tích quanh quanh khu này nữa, như đường sách, bên trong bưu điện, công viên…, nhưng mệt, nắng và bận mất rồi.

Nếu bạn đói hay khát trong quá trình đi bộ chụp ảnh, thì không lo nha, luôn có các cửa hàng tiện lợi dọc khắp quận 1.

Advertisement

2 bình luận về “Chụp ảnh áo dài với đường phố Sài Gòn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s