DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Phật giáo nguyên thủy: Nam Quang Tự Hội An


Nam Quang Tự (hay chùa Nam Quang) là một ngôi chùa nhỏ theo Phật giáo nguyên thủy (Phật giáo Nam tông, tiểu thừa, Theravāda) nằm ở số 430 Cửa Đại, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Nam Quang Tự được xây dựng vào năm 1969 bởi ông Công Chiếu – Tổng hội trưởng Tổng hội cư sĩ Đà Nẵng. Thời đấy, Nam Quang Tự chỉ là một ngôi chùa nhỏ nhưng có số lượng Phật tử rất đông. Đến năm 2010, chùa có đợt trùng tu lớn trở thành nơi khang trang như hiện tại. Chùa do Đại đức Pháp Cao quản lý từ năm 1976 cho đến nay…

Theo ý kiến cá nhân, chùa Nam Quang không lớn, cũng không có kiến trúc hay được trang trí lộng lẫy và hoa mỹ như những ngôi chùa Nam tông thường gặp ở miền Tây Nam bộ Việt Nam mình, nhưng chùa vẫn có nét thu hút riêng bởi sự giản dị và bình yên giữa lòng thành phố Hội An – một nơi luôn tấp nập du khách qua lại. Ngoài ra, cũng hiếm có ngôi chùa mang kiến trúc Phật giáo nguyên thủy nào ở khu vực miền Trung của Việt Nam mình, nên Nam Quang Tự lạ là như vậy.

Mời bạn xem qua một ít ảnh xung quanh chùa và bên ngoài chánh điện, do mình không đi vào bên trong, chụp trong một buổi chiều muộn.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s