DU KÝ · Du Ký Campuchia

Ngày mưa qua đảo Thỏ Koh Tonsay Campuchia “nghỉ dưỡng” (5)


Sáng chủ nhật, tụi mình tỉnh dậy và ai cũng than về cái nóng của đêm qua, mặc dù đang ở ngay đảo, biển đối diện chớ đâu…

>> Ngày mưa qua đảo Thỏ Koh Tonsay Campuchia “nghỉ dưỡng” (4)
>> Ngày mưa qua đảo Thỏ Koh Tonsay Campuchia “nghỉ dưỡng” (3)

Chị Trúc lại ra biển tắm. Mình và Loan giống nhau, đều không biết bơi, đều thích biển nhưng ở chỗ ngắm thôi, chứ hổng thích tắm, nên hai đứa lại ra ban công ngồi chơi. Một lúc thì trời đổ mưa, mưa thiệt to, cả mưa cả gió như vũ bão vậy.

Thôi, coi như mình ra đây nghỉ dưỡng mà. Thì cứ từ từ đi. Ngồi không ngắm biển trong mưa cũng thú vị lắm chứ bộ. Một lúc thì chị Trúc về, cả nhóm lôi bánh kẹp bim bim ra ăn tiếp. Sau đó thì chị chủ bungalow qua, thông báo một tin không vui lắm: phải trả phòng lúc 11g, không trả trễ được, vì đã có người đặt. Lúc sau thì tụi mình mới biết lý do là nhằm dịp lễ sinh nhật quốc vương (13-15/5, hôm chủ nhật tụi mình đi là 12/5), nên các bạn Cam được nghỉ dài ngày. Buổi trưa hôm đó, tụi mình thấy dân Cam kéo nhau qua đảo chơi quá trời, họ mang lều, mang đồ ăn uống, mang cả loa kẹo kéo để mở tiệc trên biển.

Ảnh: La Ngọc Trúc

Trưa trưa thì trời cũng ngớt mưa. Tụi mình dọn đồ, trả phòng, mang qua khu nhà hàng của Sokha gởi bớt mấy đồ không cần thiết, rồi gọi ăn trưa với mì xào chay cho mình, cơm chiên cua cho chị Trúc và Loan (nhưng chị chủ làm nhầm thành mì xào cua luôn). Mì xào thì có vẻ như được phục vụ ít hơn cơm thì phải. Tuy nhiên, chị Trúc và Loan đều khen cua ngon, tươi, nên một phần ăn (mặn) như vậy có giá 5USD là không hề đắt. Với lại, khu Kep nổi tiếng cua ngon, nên nếu đi Kep hay đảo Thỏ, bạn có thể gọi cua ăn thử nha.

Mì xào chay 2USD

Mì xào cua 5USD

Ăn xong thì thiệt hên, trời đã tạnh mưa, thỉnh thoảng còn có vài đợt nắng chợt hửng lên nữa, nên tụi mình bắt đầu đi dạo biển, lần này là theo hướng bên tay phải của Sokha (hôm qua đi hướng tay trái), đi qua các bãi biển đầy đá, nếu đi thẳng dọc hướng này thì sẽ gặp bến thuyền hôm qua thả tụi mình lên đảo.

Có lẽ vì bãi biển dọc đá và cây cối chen ngang, khó đi, lại xa và mất thời gian hơn, nên người ta mới xẻ rừng mà hình thành con đường mòn nhỏ nơi mà hôm qua tụi mình vừa chạm đảo thì được chỉ dẫn đi theo để rồi đến được Sokha á.

Đi ngang địa phận của cảnh sát Koh Tunsay nè

Đây, dọc đoạn biển này toàn là đá và đá với nhiều hình thù khác nhau

Trời âm u nên ảnh không đẹp lắm

Mấy chỗ hoang vắng này nhưng cũng đầy rác thải của du khách đó nha

Ảnh: Nguyễn Thanh Loan

Ven biển có rất nhiều cây sác, bần, các loại cây ngập mặn có tác dụng phòng hộ

Mình chưa bao giờ nhìn thấy những bộ rễ bần lớn như thế này, chắc do ở đây hoang sơ nên chúng cứ tự nhiên phát triển

Một em cuốn chiếu bự

Ảnh: La Ngọc Trúc

Ảnh: La Ngọc Trúc

Nói chung là đảo vắng nên việc tự do khám phá, nhìn ngắm thiên nhiên rất là thú vị

Một cái cây cực đẹp luôn

Trái bần

Bến thuyền ra vô ở xa kia kìa

Đoạn này hầu như chưa có du khách nào cho nên ta tự chụp ảnh vậy

Tới bến thuyền rồi thì lại theo đường mòn cũ để quay về lại Sokha. Hết đường nên phải chui qua bụi cây này thì mới tới được con đường mòn đó nha. Ảnh: Nguyễn Thanh Loan.

(Còn tiếp)

>> Ngày mưa qua đảo Thỏ Koh Tonsay Campuchia “nghỉ dưỡng” (6)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s