DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Sài Gòn, cà phê vợt trong hẻm Phan Đình Phùng


Trong khi cuộc sống hiện đại đã quá quen thuộc với các loại cà phê pha phin truyền thống, hay pha bằng các loại máy chuyên nghiệp, đa năng, thì có nhiều người vẫn tìm đến địa chỉ quen thuộc và hiếm hoi của cà phê vợt trong hẻm Phan Đình Phùng…

Quán cà phê vợt này nằm ở hẻm 330 (địa chỉ 330/2) đường Phan Đình Phùng, gần ngã tư Phú Nhuận (đường Nguyễn Kiệm, đường Phan Đăng Lưu, và đường Phan Đình Phùng), phường 1, quận Phú Nhuận, Sài Gòn. Con hẻm nhỏ, quán nhỏ, nhưng khách đông đến nỗi người bán không lúc nào ngơi tay.

Quán cà phê vợt 330/2 đường Phan Đình Phùng

Vì mặt bằng của quán nhỏ, chỉ kê đủ vài cái ghế, bàn nhỏ, trong khi việc kinh doanh rất phát đạt, lại từng được nhiều báo nhắc đến, nên hiện tại, quán đã thuê lại nhiều mặt bằng đối diện hay quanh đó làm nơi cho thực khách ngồi lại thưởng thức cà phê, hoặc làm chỗ giữ xe cho khách. Những nơi để thực khách ngồi uống cà phê tại chỗ thì không được bài trí gì cả. Tất cả đều đơn sơ, giản dị với chồng ghế nhựa vừa làm ghế vừa làm “bàn”. Thực khách tới thì gọi nước, chờ lấy, tính tiền, rồi bưng qua chỗ ngồi mà mình muốn. Uống xong thì tự dọn luôn.

Cà phê đen 12.000đ. Cà phê sữa thì 15.000đ nha.

Điểm hay của các quán cà phê vợt hiếm hoi còn sót lại chính là cà phê do quán tự rang xay, tự pha chế. Nếu bạn không quen vị lạt thếch thì sẽ thấy cà phê vợt nhàm chán hay í ẹ. Nhưng có vẻ như món này hợp với người ăn chay trường và có tiền sử bệnh đau bao tử như mình.

Ngoài cà phê vợt, quán còn có bán nước sâm dứa nữa nha.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s