Một mình đi Singapore – Batam – Johor Bahru (9)


Mặc dù là mình có chụp hình lại bản đồ đảo Ubin, nhưng mà mình hầu như chẳng hề xem bản đồ trong quá trình đạp xe lòng vòng đảo. Vì đảo vốn nhỏ, chỉ có mấy con đường chính, nên mình chỉ đạp xe men theo những con đường đi qua các cảnh quan rừng cây, hồ nước, rồi thích chỗ nào thì dừng nghỉ, chụp hình chỗ đó thôi.

>> Một mình đi Singapore – Batam – Johor Bahru (8)
>> Một mình đi Singapore – Batam – Johor Bahru (7)

Ubin có mấy hồ nước xanh màu rêu với những loài cây ngập mặn như đước, bần, làm mình có cảm giác như đang ở Cần Giờ Việt Nam mình vậy.

Một chú đang câu cá ban trưa

Ôi những con đường màu xanh

Ở Việt Nam hổng đi đi, qua đây xa xôi tốn kém đi chi vậy? – Mình thích thì mình làm thôi!

Chạy xe loanh quanh một hồi thì mình gặp một bãi biển toàn đá với đá. Có một nhóm du khách Tây đang ở gần đó ngắm biển, nghỉ ngơi. Mình cũng tìm chỗ mát dựng xe, rồi ra một tảng đá, mở ipod ra nghe nhạc, rồi lấy táo ra ăn. Vừa ăn vừa ngắm biển, ngắm người ta câu cá, hóng gió mát. Thiệt sung sướng gì đâu!

Một lúc sau thì có nhiều du khách cũng đạp xe tới đây

Trái bàng biển hả ta?

Ngồi chán, mình đạp xe về trả, hổng thèm đi nữa. Gần chỗ cho thuê xe là ngôi chùa đơn sơ nhỏ nhắn và bình yên của đảo. Mình tấp vô chụp mấy tấm ảnh, thấy cũng hổng có gì đáng để xem.

Sau đó, mình ghé vô một quán ăn nhỏ của nhà dân gần đó, hỏi có đồ chay không. Cô chủ, đoán là người Hoa, nhưng nói tiếng Anh rất tốt (ừ thì dân Singapore gốc Hoa vẫn dùng tiếng Anh là tiếng chính thống mà), nói có cơm hoặc mì, hỏi mình muốn ăn gì. Vậy là mình gọi một phần cơm chiên không trứng, hổng thèm hỏi giá cả gì trước luôn. Kệ!

Quán ăn này hay ho lắm. Cảm giác như đang trở về tuổi thơ, thời mình chín, mười tuổi khi ngồi trong căn nhà nhỏ lụp xụp, trên tường treo đầy tranh ảnh cũ. Có những bức ảnh chụp phong cảnh, hệ động thực vật của đảo Ubin rất nghệ thuật nữa. Chẳng biết tác giả có phải từ ngôi nhà này bước ra không.

Thấy trong góc nhà có chiếc tủ mát, mình hỏi cô chủ rồi mở cửa tìm bia. Đi đến đâu thì uống bia nước đó, một hoạt động thú vị dành cho chính bản thân mình. Khi chuyển sang ăn chay trường, hổng được thưởng thức đặc sản ở vùng miền mới mỗi khi đi du lịch, thì may quá, vẫn còn đó một số loại đồ uống dành cho người ăn chay như mình.

Bữa này là kết hợp của ăn trưa và tối. Đỡ tốn ghê!

Lúc tính tiền, mình te te nói bằng tiếng Trung Quốc (do coi phim nhiều quá nên tự nhiên biết nói một vài từ đơn giản): “A dì” (“Dì ơi”), và ra hiệu tính tiền. Cô chủ đi ra, đáp trả bằng tiếng Trung. Hic, làm mình ngẩn tò te ra. Cổ liền hiểu ý, chuyển sang tiếng Anh. Cả cơm lẫn bia hình như là 8 SGD, nếu như nhớ không lầm.

Do lon bia chưa uống hết nên mình mang ra bãi biển gần cầu cảng để ngồi ngắm biển và uống tiếp.

Cái chú câu cá này mình gặp từ lúc mới lên đảo, thấy chú kiên nhẫn câu suốt luôn, hết khúc biển này tới khúc biển khác.

Nhìn cách chú ăn mặc thì như dân câu chuyên nghiệp ấy…

Mà chắc vậy rồi, cứ tưởng câu cho vui, ai ngờ lúc sau thấy chú cầm con cá bự chảng, chắc cũng 4kg, đi ngang qua

Ở đây gần sân bay Changi nên thấy máy bay bự lắm luôn

Mình ngồi mãi ở bãi biển kế cầu cảng suốt cả tiếng đồng hồ. Còn tranh thủ chợp mắt được một tí nữa chứ!

Một du khách nhỏ đang vọc cát nè

Một ông chú địa phương đang cúng kiếng gì đó

Trên đảo có cả xe cảnh sát nữa nè. Thùng rác thì thấy khắp mọi nơi, hèn gì đảo này dù chỉ có dân địa phương sinh sống nhưng khá là sạch, thỉnh thoảng mới thấy có một bao bì bánh kẹo do du khách vô ý thức nào đó bỏ lại trên bờ cát thôi.

Khoảng 5g chiều thì mình lên tàu về lại đảo chính Singapore

(Còn tiếp)

>> Một mình đi Singapore – Batam – Johor Bahru (10)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s