Kinh nghiệm đổi tên khách với vé máy bay AirAsia


Đầu hè vừa rồi (2019), mình thấy hãng hàng không giá rẻ của Malaysia – AirAsia có mở bán vé khuyến mãi 50%. Thử dạo dạo coi, tình cờ thấy bay Manila từ Sài Gòn khứ hồi có 67 USD, trong khi bình thường chặng này bét nhất cũng 150 USD, vậy là nhanh tay mua luôn.

Lúc đó, mình mua vé bằng ứng dụng di động trên điện thoại (app), mà không để ý là tên đăng nhập của mình chỉ là cái tên và họ: An Nguyen. Do mua vé rẻ, mình cứ bấm nhanh để “hốt” được vé, cứ nhấn ào ào và vô tình lấy tên đăng nhập làm tên khách. Trong khi tên đầy đủ của mình trên hộ chiếu là Nguyễn Thị Bình An. Lúc xem xác nhận vé thì mới tá hỏa lên.

Sau khi hỏi thăm và tìm hiểu một vài nơi, mình mới lên website của AirAsia để nhắn tin nhờ đổi tên. Và hên quá, dù là vé rẻ nhưng mình vẫn được hỗ trợ đổi tên hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Chi tiết cách nhắn tin xin đổi tên như sau, mình xin được chia sẻ với các bạn, nếu có gặp trường hợp như mình:

Bạn mở trang www.airasia.com lên, kéo xuống dưới cùng, góc bên phải, chọn vào hình người máy màu đỏ “Hỏi AVA” (“Chat with AVA”):

AVA là ứng dụng hộp trò chuyện (chatbox) sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo đã được cài đặt sẵn. Khi nhấn vào đó, bạn sẽ thấy hộp trò chuyện hiện ra, cùng một số từ khóa màu đỏ, thể hiện vấn đề mà khách hàng đang găp. Tùy vấn đề gì mà bạn nhấp chuột vào từ khóa phù hợp. Trường hợp của mình thì mình cần đổi tên khách, nên sẽ nhấp vào chữ “Thay đổi đặt vé”.

Cũng có thể hộp trò chuyện hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, thì trường hợp của mình sẽ chọn “Booking Changes”.

Tiếp theo thì lại hiện lên các từ khóa liên quan, bạn cứ chọn tiếp cho phù hợp. Mình thì chọn “Sửa đổi chi tiết” (“Change of Guest’s Details”).

Rồi lại chọn “Chỉnh sửa/ Thay đổi họ tên” (“Name Amendment”).

Sau đó, trong hộp trò chuyện sẽ hiện lên một đoạn trả lời tự động đại loại là: hãy bình tĩnh, tao sẽ giúp mày sửa tên, nhưng phải nhớ là tao chỉ có thể sửa tên một lần thôi, nhớ kiểm tra cho đúng tên để sửa, mày có đồng ý không.

Rồi mình nhấn đồng ý (“Yes”). Đoạn trò chuyện tự động tiếp tục gởi yêu cầu cho mã số đặt vé gồm 6 chữ cái trong vé điện tử của bạn, bạn cứ làm theo hướng dẫn, tiếp theo là sẽ được yêu cầu gửi ảnh chụp hộ chiếu của khách, cứ làm theo. Vậy là mình đổi được tên khách.

Mình không chắc là những yêu cầu khác như đổi giờ bay thì có được thực hiện với vé rẻ hay không (vốn kèm điều kiện khó khăn như không hoàn không đổi), tuy nhiên, cặp vé khứ hồi này của mình từng bị AirAsia đổi giờ bay, mà mình thì không đi được giờ đó, nên mình cũng vô trò chuyện với AVA và yêu cầu đổi giờ bay một lần nữa cho mình, và đã được đổi, vì đây không phải lỗi của mình. Nhưng cũng như đổi tên, mình chỉ được đổi theo ý mình một lần thôi. Nếu không, thì phải đành bỏ vé.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s