Hoa huỳnh liên nở rộ từng đợt trên đường Phạm Văn Đồng, Sài Gòn


Những ngày này, đoạn đường Phạm Văn Đồng thuộc quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh trở nên rực rỡ, nên thơ bởi sắc vàng bắt mắt của hai hàng cây huỳnh liên nở rộ…

Hoa huỳnh liên (hay còn gọi là hoa chuông vàng, hoa hoàng yến, sò đo bông vàng, hoa phong linh,…), là loại cây được trồng làm cảnh ở nhiều nơi có không gian rộng. Hoa nở thành từng chùm, mỗi bông có hình dáng tựa như chiếc chuông nhỏ, mang màu vàng rực đặc trưng nên còn gọi là hoa chuông vàng.

Trên đường Phạm Văn Đồng thuộc quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, thời gian gần đây (từ trước tết cho tới nay), hai hàng cây huỳnh liên lần lượt trổ bông thành từng đợt, mang lại màu sắc tươi vui và làm dịu mát không gian, khiến cho con đường lúc nào cũng tấp nập người qua lại trở nên sinh động và nhẹ nhàng hẳn.

Cùng với hoa kèn hồng, hoa huỳnh liên đã trở thành một trong những “đặc sản thiên nhiên” mùa nào thức nấy của thành phố mang tên Bác. Thường thì hai loài hoa này nở rộ vào tháng 3, tháng 4, nhưng năm nay có lẽ thời tiết thay đổi mà cả hai loại đều bung nở sớm hơn thường lệ.

Ở Sài thành này, hoa huỳnh liên nở rộ còn nổi tiếng ở khu vực đường ray tàu lửa quận 3 và Phú Nhuận, đoạn đường Lê Văn Sỹ, Nguyễn Văn Trỗi. Các bạn yêu hoa và thích chụp ảnh thì tranh thủ đi chụp hình nha.

Đừng quên, như thường lệ, chú ý an toàn (vì là chụp ảnh đường phố), đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, không vứt rác bừa bãi (vì ở nơi công cộng). “Không mang gì về ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân”.

Góp vui cùng bạn vài bức ảnh chụp trên đường Phạm Văn Đồng, và một đoạn phim nho nhỏ quay bằng điện thoại IPhone 7.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s