Bữa cơm chay đơn giản


Từ nay rảnh ở nhà rồi, mà hổng được đi chơi, do đang mùa dịch bệnh COVID-19. Nên chắc sẽ làm siêng tự nấu nướng.

Nhưng phong cách nấu ăn của mình, nếu bạn theo dõi blog hay các trang xã hội của mình thì đều biết, mình chủ trương giản tiện. Nghĩa là trong môn nấu ăn, mình không có sự kiên nhẫn để tự mình nấu ra những món ăn phức tạp, tiêu tốn thời gian từ khâu chuẩn bị, nấu nướng cho tới dọn dẹp đâu. Vì theo mình, ăn là để sống thôi. Vậy nên nấu cái gì hợp khẩu vị của mình mà đỡ tốn thời gian công sức cho rồi.

Nhưng ngược lại, so với việc chụp ảnh thức ăn, thì mình, dù đang đói meo, vẫn cố sắp xếp, bài trí để phục vụ cho sở thích chụp ảnh đó nghen!

Dưới đây chỉ là một bữa cơm chay đơn giản vô cùng: cơm trắng ăn với rau củ luộc gồm đậu que, cà rốt, bắp cải và cải thảo, tất cả đem chấm cùng chao.

Mấy thứ này mình hổng luộc mà đem hấp cách thủy khi đang nấu nồi cơm điện. Muốn đậu que có màu sắc xanh đẹp thì khi đậu vừa chín tới bạn đem ướp với đá lạnh là được. Đậu sẽ xanh và ăn có vị giòn ngon hơn. Nhưng hiện tại phòng mình chưa có tủ lạnh, do chưa thấy sự cần thiết của thiết bị này.

Chao Bông Mai mình vẫn tin dùng vì theo mình là ngon, mua ở Satra Food. Vớt chao ra đánh nhuyễn, nặn thêm tắc (quất) và cho một ít nước mơ ngâm đường cô đặc (được người ta cho, thứ mà cho đá vào uống thanh mát mùa hè ấy, nhưng mình không uống kiểu vậy nên để đó hoài. Sau cùng nghĩ ra sáng kiến dùng trong các món kho hoặc để pha nước tương chấm rau cũng được).

Đơn giản vậy thôi, nhưng hao cơm lắm đó nghen!

Thêm ổi tráng miệng cho có vitamin C, tăng sức đề kháng. Cắt vầy vô ảnh không hấp dẫn, nhưng mà dễ cắt và cắt nhanh cho những ai không ăn ruột ổi.

Thêm vài bức ảnh cây và rau trước cửa phòng trọ. Ngắm ảnh mà tự thấy bình yên.

Đinh lăng, thứ này có thể ăn sống với nem chua, hay nấu canh với chân giò (nhưng mình chưa thử ăn bao giờ).

Rau ngót Nhật, có thể nấu canh. Nhưng phải dùng thiệt nhiều, chứ rau này, đúng như tên gọi, nấu ra nó “ngót” (tức hao hụt) ghê lắm!

Lá sắn (củ đậu) và rau lang. Quăng đó nó mọc và bò loanh quanh nhìn cũng thú vị!

*** Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu món ăn, không đi sâu chi tiết dùng bao nhiêu định lượng nguyên liệu (vì bản thân mình nấu ăn theo cảm hứng). Mong bạn đọc thông cảm!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s