Đền Nokor (Wat Nokor), Kampong Cham, Campuchia


Khu phức hợp Bonteay Prey Norkor nằm cách thành phố Kampong Cham (hay Kompong Cham, Campuchia) 1,2 km về phía Tây Bắc. Điểm tham quan đặc biệt này được biết đến nhiều nhất là đền Nokor, (hay Wat Nokor) – một ngôi đền theo phong cách Angkor được xây dựng vào thế kỷ thứ XI.

So với Angkor Wat thì Wat Nokor chỉ là một ngôi đền nhỏ. Nhưng phong cách và kiến trúc không hề thua kém các ngôi đền trong quần thể Angkor Wat tại Siem Reap.

Mời bạn đi một vòng tham quan Wat Nokor qua ảnh cùng An nghen!

Bên trong chánh điện của Wat Nokor là những bức tranh tường được trang trí đẹp mắt

Để tham quan Wat Nokor, trước tiên bạn phải đến thành phố Kampong Cham (phía Đông Campuchia). Để đến thành phố này, bạn có thể đi xe từ thủ đô Phnom Penh (khoảng 2 tiếng rưỡi), hoặc từ thành phố Siem Reap (khoảng 5 tiếng). Sau đó, bạn thuê xe tuk tuk để tham quan Wat Nokor (có thu phí cổng). Có thể đến đây vào buổi chiều muộn để ngắm hoàng hôn tràn qua những phiến đá in dấu thời gian.

Ngoài Wat Nokor, bạn còn có thể tham quan một số điểm du lịch khác tại Kampong Cham như: cầu tre Koh Paen (Koh Paen bridge, có chiều dài 1 km, hoàn toàn được làm thủ công qua bàn tay khéo léo của người dân địa phương, cầu thực hiện sứ mệnh bắc qua hai điểm nối của đảo Koh Paen và thành phố Kampong Cham; chỉ tồn tại trong mùa khô do không chịu nổi sức nước mùa lũ), đảo Koh Paen (Koh Paen island), làng Cheung Kok (Cheung Kok village), tháp Pháp (French tower), đền Phnom Srey và Phnom Pros, đền Hanchey (Wat Hanchey), chùa Moha Leap (Wat Moha Leap).

*** Bài viết có sử dụng tư liệu được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn trên Internet, mang giá trị tham khảo.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s