DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Nhẹ nhàng Đà Lạt đêm


Với Đà Lạt, nên dành ra thời gian thật rảnh rỗi thực hiện những hành trình vô định, chẳng nhằm mục đích gì cả, thì mới có thể cảm nhận được hết sức hấp dẫn nhẹ nhàng nhưng đậm sâu của thành phố cao nguyên này.

Đà Lạt của hiện tại luôn đông đúc và quá tải bởi du khách. Đà Lạt của hiện tại bị chia cắt, đắp đắp vá vá, dựng dựng xây xây bởi những thứ được mang tên mỹ miều: quán cà phê, homestay, khu du lịch… nhằm phục vụ mục đích không khác gì ngoài việc chụp hình “sống ảo” của du khách, nhất là du khách U30.

Nhưng không vì thế mà Đà Lạt bớt đi vẻ hấp dẫn. Với những du khách bình thường, Đà Lạt có lẽ sẽ thu hút vì “Ba Li thu nhỏ trong lòng Đà Lạt”, vì “có một Hồng Kông bên hông chợ Đà Lạt”, vì “góc Nhật Bản ngay tại Đà Lạt”,… Nhưng với mình, Đà Lạt chỉ đơn giản là một đêm nào đó có những phút giây thật sự thảnh thơi đi bộ, rảo bước thật chậm qua những con dốc quanh quanh co co, ngắm nhìn những ngôi nhà cao nguyên bé xinh với rất nhiều loài hoa muôn sắc muôn màu nở rộ trước hàng hiên, xuýt xoa với không khí lạnh lâng lâng người, và trong lòng thì luôn tràn ngập một cảm giác dễ chịu và khoan khoái.

Nếu có thời gian rảnh, sau khi bách phố, sẽ cùng những người bạn hợp ý mà ghé vào một quán cà phê nho nhỏ. Vừa uống nước, vừa ngắm nhìn người qua lại, cảm nhận đời đang trôi thật chậm.

Những khi ấy, mới thấy Đà Lạt dễ thương làm sao, sâu lắng làm sao!

Một góc kênh nằm tại khu vực ”xóm Ba Toa” trên đường Tô Ngọc Vân, Tp. Đà Lạt

Ảnh: Li Yan

Một góc chợ Đà Lạt

Ảnh: Li Yan

Một quán cà phê be bé xinh xinh

B21 bar

Bên trong một quán cà phê nhỏ xinh trên đường Trương Công Định, Đà Lạt

Thưởng thức một ly cà phê nóng giữa tiết trời se lạnh thì còn gì bằng!

Advertisement

3 bình luận về “Nhẹ nhàng Đà Lạt đêm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s