Ảnh tự chụp: Phối đồ đa năng với áo khoác blazer


Chỉ với một chiếc áo khoác blazer (kiểu áo khoác vest), bạn có thể phối với nhiều mẫu quần, đầm, chân váy rất tiện dụng và đa năng cho mục đích đi làm, đi học, đi chơi…

>> Chuyện mái tóc bạc sớm và, hãy cứ là mình thôi!
>> Cũng chẳng có gì… 

Mình nghĩ, quan trọng nhất trong việc phối đồ (mix and match) đó chính là yếu tố phù hợp. Tức là cái áo này có hợp với cái chân váy kia ở chất liệu, màu sắc, kiểu dáng hay không. Còn nói rộng ra về thời trang, thì với mình, sự phù hợp đó còn phải áp đặt lên ngữ cảnh (bạn mặc bộ đồ đó đi đâu, gặp ai, nhằm mục đích gì), và người mặc (bộ đồ đó có hợp với dáng người, màu da, khuôn mặt, cá tính của người mặc hay không).

Khi mua quần áo, giày dép, túi xách…, nói chung là phục trang, thì mình luôn ưu tiên yếu tố hàng đầu là sự tiện dụng. Món đồ đó phải kết hợp được với nhiều loại phục trang, phù hợp với nhiều ngữ cảnh, để có thể sử dụng được càng nhiều lần càng tốt. Điều này không phải bởi vì khả năng tài chính của mình có hạn, mà còn là vì mình đồng ý với quan điểm tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Như chiếc áo khoác blazer (kiểu áo khoác vest) màu xanh coban dưới đây là một minh chứng. Có điều mình mua ở tiệm đồ si, chất vải dày nên chỉ hợp để mặc đi làm văn phòng (lúc nào cũng lạnh), hay đi chơi lên vùng lạnh (như Đà Lạt, Bảo Lộc của Lâm Đồng).

Kết hợp với chân váy bút chì

Với đầm thun đen

Với đầm hoa nhí

Với quần jean dài

Hay quần jean ngắn (short jean)

Có thể bạn sẽ quan tâm các kênh khác của An:

www.youtube.com/c/anvietnam
www.instagram.com/anvietnamblogger (@ An Vietnam)

*** Ảnh mang tính chất minh họa cho chủ đề “ảnh tự chụp”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s