Valley of Colors (Colors of StoBoSa) Philippines: bản giao hưởng của thung lũng Sắc Màu


Thung lũng Sắc Màu (hay thung lũng Màu Sắc) là một đại tác phẩm nghệ thuật bao gồm nhiều ngôi nhà đầy màu sắc như một bản giao hưởng hoan ca, nằm cách trung tâm thành phố cao nguyên Baguio, Philippines chừng 3 km.

>> Dạo chơi công viên Burnham, thành phố cao nguyên Baguio, Philippines
>> Hướng dẫn thủ tục quá cảnh ở sân bay Kuala Lumpur KLIA2 với AirAsia

Thung lũng Sắc Màu (thường được gọi là Valley of Colors, Colors of StoBoSa, tên chính thức là StoBoSa Hillside Homes Artwork) nằm ở La Trinidad – thủ phủ tỉnh Benguet, kề bên thành phố cao nguyên xinh đẹp Baguio. Chỉ cách công viên Burnham Baguio chừng 3 km về phía Bắc, du khách có thể dễ dàng đến đây bằng xe Jeepney hoặc taxi.

Đây là một dự án nghệ thuật cộng đồng được thiết kế bởi nhóm Tam-awan Village. Mỗi một ngôi nhà sắc màu nằm san sát nhau bên triền đồi gộp chung lại tạo thành một đại tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là vào mùa khô, khi các ngọn đồi được màu vàng của hoa dã quỳ (cúc quỳ) che phủ. Dự án cũng được ủy quyền như một phần của chiến dịch tái phát triển đô thị Rev-Bloom.

Hiện nay, Valley of Colors thu hút đông đảo du khách đến tham quan nếu có dịp dừng chân ở Baguio. Kề đó, một điểm tham quan thú vị khác cũng được du khách quan tâm, đó là nhà thờ Chuông (Bell church).

*** Bài viết có sử dụng tài liệu biên tập lại từ nhiều nguồn trên Internet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s