Malaysia độc hành (14)


Có thể nói, George Town là nơi lý tưởng để chụp ảnh (chân dung) “sống ảo” nha các bạn. Nếu được thì hãy đến đây với ít nhất một người bạn, để nhờ người ấy chụp ảnh giùm…

>> Malaysia độc hành (13)
>> Malaysia độc hành (12)

Đừng như mình, cảnh đường phố quá trời đẹp, du khách thì đông, nhưng hổng tiện nhờ vả người ta chụp cho. Với lại, mình cũng chỉ thích chụp ảnh chân dung ở nơi ít người à. Mà nơi vắng người thì có ai đâu mà chụp cho, cũng chẳng có chỗ để kê máy tự chụp!

Vỉa hè nhìn lạ ghê hì?

Cuối đường hiện ra một thánh đường Hồi giáo

Một tiệm cắt tóc tên là Cha Và Con kìa!

Dừng nghỉ mệt ở một công viên nhỏ

Rồi vô một quán Ấn Độ ăn cơm chay nè. Cứ vô quán Ấn là chắc mẩm có đồ chay. Lần đầu tiên ăn cơm kiểu này luôn. Người ta ăn bốc chớ mình phải ăn muỗng. Phần này là 6 RM.

Ăn xong, mình về nhà nghỉ Siok đánh một giấc đã đời ông mặt trời. Tới sẩm tối, mình mới mò dậy tắm rửa, rồi lại ra ngoài đi dạo. Lúc này mình có gặp mấy bạn ở chung phòng, nhưng có vẻ như ai cũng bận rộn người thì ngủ, người thì đọc sách nên mình không tiện thăm hỏi.

Vui lắm, lúc vừa ra khỏi nhà nghỉ để đi dạo đêm, khi mình đang đứng trước nhà nghỉ chụp mấy bức ảnh, thì có một cha du khách dừng lại hỏi thăm đường. Mình lắc đầu nói hổng biết, ổng nghe xong chưa chịu đi mà còn nán lại hỏi mình từ đâu đến, du lịch một mình hả, rồi bảo, tao đến từ Bangkok Thái Lan, cũng đi một mình nè, chúng ta đi chơi chung đi (?!!). Dạ con lạy chú! Phải như chú trẻ trung hơn, đẹp trai hơn và bớt bớt sỗ sàng thì con còn đồng ý. Thôi, mình từ chối thẳng thừng rồi bỏ đi lẹ lẹ cho rồi!

Phố Penang về đêm. Ở đây mới thấy người dân đi xe máy, xe đạp nhiều nè. Chớ mấy ngày nay ở Melaka với Kuala Lumpur ít thấy.

Vô tình có hai chiếc xe tông màu trắng và hơi đen đen, trùng với bức tranh tường trắng đen ở đằng sau. Cứ như thể, nguyên khung cảnh này đều là hai màu trắng và đen vậy!

Dạo mát trong khu đường vắng vẻ cảm giác thật tuyệt vời!

Có vầng trăng khuyết ở trên trời kìa!

Lại một câu chuyện nhỏ khác. Khi mình đi ngang qua một đền Hồi giáo nhỏ, thì đúng lúc mọi người đang làm lễ hay cầu nguyện gì đó. Cảnh này lạ với mình, nên mình mới đứng lại tò mò nhìn vô. Có ông chú thấy vậy, ngoắc tay kêu mình vô. Ý là cứ vô chơi chụp ảnh thoải mái. Nhưng mà mình ngại quá, vì lúc đó đang… mặc quần đùi (đi dạo đêm mà). Nên thôi!

Ở đây có đầy đủ các dịch vụ dành cho du khách, từ khách sạn, nhà hàng, nhà thuốc cho tới cửa hàng tiện lợi,… Nên với mình thì hổng lo đói đâu nha! Đi chơi lung tung không tiện ăn uống thì cứ vô mấy cửa hàng tiện lợi mà mua bánh ngọt, nước uống thủ mang theo sẵn. Khi nào muốn ăn thì dừng lại nghỉ chân rồi ăn.

Bán hàng ăn uống lề đường nè!

Thanh bình ghê hông? Mình nói mình thích George Town hơn Melaka có lẽ cũng vì không khí ở đây vắng vẻ, tĩnh lặng hơn nè, phù hợp với người trầm tính như mình.

“Phố đêm, đèn mờ giăng giăng…”

Ở đây cũng có dịch vụ cho thuê xe máy nữa nè, giờ mới để ý.

Cái xe quen thuộc với người Việt Nam mình lắm nha!

Sau đó, mình về lại nhà nghỉ Siok. Chưa về phòng vội mà mình chạy ra khoảnh sân nhỏ trên tầng lầu, phía ngoài, nơi là quán cà phê hay nhà hàng nhỏ của nhà nghỉ. Mình ngồi đó lên mạng tí, hóng gió mát, đã đời. Xong mới lững thững trở về phòng, thì phát hiện ra cánh cửa ngăn cách khu cà phê với khu phòng bị đóng lại, mà mình không có mật khẩu.

Hú hồn, mình mới quay trở lại khu cà phê, nơi có một bạn nam du khách Tây duy nhất cũng đang ngồi hóng gió. Mình hỏi hắn, mày có biết mật khẩu mở cửa không.

Có lẽ giọng nói cùng vẻ mặt hơi gấp gáp của mình, hắn trấn an: đừng lo, để tao xem. Hắn cũng không có mật khẩu. Nhưng mà hắn có cách, ấy là hắn đi vòng qua khu dorm của hắn (dorm ở đây phân biệt khu nam, nữ, và giữa mỗi khu đều có cửa có mật khẩu), rồi mở cửa khu cà phê từ bên trong khu dorm cho mình. He he, mình cảm ơn rối rít rồi xách đít đi về phòng.

(Còn tiếp)

>> Malaysia độc hành (15)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s