DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Chụp ảnh quay phim bằng điện thoại ở bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh


Do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn khá “nóng”, An đã nghỉ việc trong ngành Du lịch – Khách sạn, và chưa có ý định tìm việc mới.

Rảnh rỗi được một tí, An có thời gian để chăm chút blog, và nghỉ ngơi, đi du lịch ngắn, chủ yếu lòng vòng các tỉnh vệ tinh quanh Sài Gòn, hoặc trong nội thành Sài Gòn thôi.

Bộ ảnh này được tài trợ bởi em Nguyễn Thị Cẩm Vân, chụp bằng điện thoại iPhone, địa điểm chụp là bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh. Hồi năm 2014 mình có đến đây một lần, giá vé lúc đó chỉ có 5.000 đ/ người lớn. Sau 6 năm, giờ giá vé đã lên thành 30.000 đ, lại còn chưa tính phí phụ thu máy ảnh.

Ở Sài Gòn này, 2 bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất, đáng đến tham quan và chụp ảnh đẹp nhất, theo mình chính là bảo tàng Mỹ Thuật TPHCM, và bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý là bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh (ở số 65 Lý Tự Trọng, Quận 1, chuyên về thành phố Hồ Chí Minh) khác với bảo tàng Hồ Chí Minh (ở Bến Nhà Rồng, số 01 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, chuyên về chủ tịch Hồ Chí Minh).

Như đã từng nhắc ở bài viết trước, vì hướng tới cuộc sống xanh, từ nay An sẽ cố gắng thay thế đồ mới bằng đồ si (đồ second-hand), hạn chế tiêu dùng, thứ gì cần thiết thì mới mua, xem như góp một phần nhỏ – vô cùng nhỏ cho việc bảo vệ môi trường, trong khi vẫn duy trì chọn lựa ăn thuần chay trường. Bộ đầm trắng và áo khoác Blazer này hoàn toàn là đồ si mua ở chợ đó nha!

Một đoạn phim ngắn quay bằng iPhone 7 trong bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s