DU KÝ · Du Ký Việt Nam

Cuộc sống về đêm khu phố Tây Sài Gòn trong mùa dịch COVID-19


Sau đợt bùng dịch COVID-19 lần thứ hai tại Việt Nam, các hoạt động vui chơi giải trí, quán xá đều bị kiểm soát và hạn chế. Nhưng gần đây, làn sóng dịch thứ hai trên cơ bản được ta kiểm soát tốt, nên các hoạt động đã được khôi phục trở lại. Trong đó, có khu phố Tây Sài Gòn với các hoạt động của vũ trường, quán bar, nhà hàng…

Tuy nhiên, do du khách vẫn chưa được nhập cảnh vào Việt Nam. Nên khách tới ủng hộ khu phố Tây về đêm đa số vẫn là người địa phương (đang sống, học tập hay làm việc tại Sài Gòn). Ở đó cũng có khách là người nước ngoài, nhưng số lượng rất ít, tập trung vào những chuyên gia, người đang sống và làm việc, có tạm trú dài hạn tại Việt Nam, hoặc những du khách vô tình bị mắc kẹt do dịch bệnh.

Khách ít, nên các hàng quán cũng chỉ mở ra hoạt động cầm chừng. Có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, bar, pub buộc phải đóng cửa do làm ăn thua lỗ. Phố đi bộ Bùi Viện cũng không còn là phố đi bộ nữa. Nhưng nhìn chung, có thể thấy hoạt động thương mại ở khu phố Tây cũng đang dần có bước tiến, nếu so với đợt bùng dịch lần thứ nhất. Chúng ta cùng hi vọng dịch bệnh sớm bị đẩy lùi, và mọi hoạt động thường nhật trên thế giới này sớm được khôi phục lại.

Một góc đường Đề Thám, quận 1

Nhà thờ Huyện Sỹ

Nhà vệ sinh công cộng

Trời càng về khuya thì không khí có sôi động lên tí chút!

*** Ảnh chụp bằng điện thoại iPhone 7, chỉnh sửa qua ứng dụng (app) PS Express.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s